Filco

[Filco] Mẹo Khi mất kết nối Bluetooth?

ban-phim-co-bluetooth-Filco-convertible

Một số bạn đang sử dụng bàn phím cơ Filco bị mất kết nối nhưng không biết nguyên nhân vì sao. Ở bài viết này, người viết sẽ cùng các bạn tìm hiểu một số nguyên nhân có thể gặp cũng như hướng dẫn cách khắc phục nhé. Nhưng trước khi đi vào giải đáp các thắc mắc, mình xin cung cấp thông tin bàn phím cơ Filco là thiết bị nhận sóng Bluetooth nên gần như việc bị mất kết nối đa phần do nguyên nhân bên ngoài tác động.

Những nguyên nhân chính

huong-dan-khi-mat-ket-noi-bluetooh-ban-phim-co-filco

THIẾT BỊ PHÁT BLUETOOTH YẾU VÀ KHÔNG ỔN ĐỊNH

Các thiết bị phát Bluetooth được tích hợp sẵn trên một số laptop cũng như bo mạch chủ của PC thường cho ra tín hiệu yếu và không ổn định. Việc này làm cho bàn phím cơ Filco của bạn hay bị delay hoặc tệ hơn là mất kết nối.

Để khắc phục, bạn chỉ cần sử dụng USB Bluetooth được tặng kèm cho các sản phẩm bàn phím cơ Bluetooth Filco hoặc sử dụng một USB Bluetooth tương tự cho ra tín hiệu mạnh và ổn định là được.

Các máy sử dụng hệ điều hành MacOS và iOS không cần sử dụng thêm USB Bluetooth vì các thiết bị này có Bluetooth tích hợp sẵn rất ổn định.

ĐỂ THIẾT BỊ PHÁT BLUETOOTH QUÁ GẦN ROUTER WIFI

huong-dan-khi-mat-ket-noi-bluetooh-ban-phim-co-filco

Nghe có vẻ hơi sai sai phải không nhưng thực tế là đúng. Sóng Wifi 802.11n phổ biến trong các hộ gia đình sử dụng có băng tần 2.4GHz, sóng Bluetooth cũng sử dụng băng tần 2.4GHz. Mà trong vật lý, các sóng có cùng tần số khi gặp nhau sẽ triệt tiêu lẫn nhau nhưng do sóng Bluetooth là kết nối tầm gần năng lượng thấp nên dễ dàng bị sóng Wifi gây nhiễu.

Cách giải quyết rất đơn giản, anh em chỉ cần di chuyển thiết bị phát sóng Wifi ra xa khỏi thiết bị phát Bluetooth của bạn sẽ giải quyết được tình trạng nhiễu sóng.

Với các router wifi 802.11ac, 802.11ax dùng băng tần dual band 2.4GHz và 5GHz vẫn có thể xảy ra tình trạng này nên tốt nhất anh em cũng nên để xa thiết bị phát Bluetooth của mình.

Xem thêm >> Các phím tắt trên máy tính hay dùng nhất nên nhớ

ĐỂ THIẾT BỊ PHÁT BLUETOOTH QUÁ GẦN RECEIVER WIRELESS

huong-dan-khi-mat-ket-noi-bluetooh-ban-phim-co-filco

Về cơ bản sóng Bluetooth và wireless đều sử dụng chung băng tần 2.4GHz nên việc sóng bị triệt tiêu lẫn nhau là hoàn toàn có thể xảy ra.

Vì thế giải pháp cũng đơn giản, bạn chỉ cần chuyển receiver wireless và thiết bị phát Bluetooth ra xa nhau. Ví dụ như receiver wireless bạn cắm vào cổng USB phía sau, còn thiết bị phát Bluetooth thì để phía trước thùng máy.

QUÁ NHIỀU VẬT CẢN TỪ THIẾT BỊ PHÁT BLUETOOTH ĐẾN BÀN PHÍM CƠ FILCO

huong-dan-khi-mat-ket-noi-bluetooh-ban-phim-co-filco

Vì sóng Bluetooth cũng có những điểm gần giống như Wifi khi đều sử dụng sóng băng tần 2.4GHz. Tuy nhiên sóng Bluetooth sử dụng ít năng lượng hơn Wifi nên khả năng xuyên vật cản kém hơn. Vấn đề này dễ gặp nhất khi bạn để máy tính trong tủ ở phòng khách, còn bạn ngồi cách máy tính bạn 5. 6 mét.

Để giải quyết bạn chỉ cần đưa thiết bị phát Bluetooth ra khu vực thoáng hơn, bố trí sao cho ít vật cản nhất cũng như bạn bố trí vị trí cho một chiếc router Wifi vậy.

Khi bàn phím chỉ cách thiết bị phát Bluetooth 1 đế 2 mét cũng không sao vì đó là khoảng cách "an toàn" cho kết nối của các thiết bị Bluetooth.

KHÔNG THỂ KẾT NỐI LẠI SAU KHI MÁY SLEEP HOẶC LOCK

huong-dan-khi-mat-ket-noi-bluetooh-ban-phim-co-filco

Việc không thể kết nối lại xảy ra do máy của bạn không chấp nhận kết nối tiếp thiết bị Bluetooth. Để kết nối lại, bạn chỉ cần tắt và mở lại nguồn bàn phím cơ Filco của bạn rồi chờ bàn phím kết nối lại thôi. Nếu vẫn chưa được bạn thực hiện lại thao tác trên vài lần.

Đã thử tất cả cách trên nhưng vẫn không ổn?

Nếu bạn đã thử tất cả cách trên nhưng vẫn không ổn, bạn có thể sử dụng USB Bluetooth Filco tặng kèm trong mỗi hộp bàn phím. Sau đó bạn vào để tải phần mềm driver dành riêng cho USB Bluetooth. Sau khi cài đặt xong, bạn restart máy tính. Sau đó bạn sử dụng CSR Bluetooth ở thanh ứng dụng đang chạy nền để kết nối với bàn phím cơ Filco thay cho trình kết nối Bluetooth mặc định của Windows 10.

Nguyên nhân của vấn đề này do sự nhiễu loạn sóng Bluetooth ở một số nơi đông người sử dụng các thiết bị Bluetooth không dây như quán cà phê, văn phòng,... mà bạn thường gặp phải.

Trên đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến cho bàn phím cơ Filco của bạn bị mất kết nối. Nếu bạn làm theo nhưng vẫn không kết nối được, các bạn có thể liên hệ với fanpage Filco Việt Nam để được giải đáp các thắc mắc nhé!

Tham khảo thêm sản phẩm bàn phím cơ tốt nhất tại Phong Cách Xanh >> Bàn phím cơ CHERRY Xtrfy K5V2 Compact RGB - 65%

Đọc tiếp

pin-sac-vs-alkaline
ban-phim-co-filco-khong-ve-sinh

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.