Glorious

Top 5 lỗi bạn thường gặp khi lube switch

Top 5 lỗi bạn thường gặp khi lube switch | Phong Cách Xanh

Việc lube switch là một trải nghiệm rất đáng mà mỗi người sở hữu bàn phím cơ nên thử qua. Tuy nhiên cũng như nhiều việc khác, có một số lỗi thường gặp sẽ làm hỏng trải nghiệm của bạn. Ở đây mình sẽ liệt kê ra 5 lỗi bạn thường gặp nhất khi lube switch và bạn có thể chú ý để tránh gặp những lỗi này.

Overlubing (lube quá nhiều dầu)

Top 5 lỗi sai khi lube switch

Cho dầu bôi trơn vào switch cải thiện đáng kể âm thanh và cảm giác gõ phím. Tuy nhiên cũng như việc sơn, bạn nên thêm từng chút một dầu vào switch hơn là cho nhiều ngay lần đầu quét dầu. Nếu bạn mới biết lube switch, mình khuyên bạn nên bắt đầu lube một lớp mỏng, đóng switch lại và test switch trên bàn phím trước khi tiếp tục. Overlubing có thể làm switch nhấn cảm giác nhũn và không phản hồi. Bạn có thể tẩy đi lượng dầu dư nhưng quá trình này đòi hỏi nhiều thời gian, đặc biệt trong những ngày bạn bận rộn.

Sử dụng sai loại dầu lube

Top 5 lỗi sai khi lube switch

Một luật ngầm liên quan đến việc lube switch là loại dầu lube dày như 205g0 tốt cho switch linear, trong khi loại mỏng như 3203 hợp với switch tactile. Lý do cho các đề xuất này là vì dầu lube dày có thể ảnh hưởng đến cảm giác tactile của switch. Thế nên ở mức an toàn, mình đề xuất bạn dùng G-Lube phù hợp cho tất cả loại switch và stab. Công thức đặc biệt của G-Lube chắc chắn rằng switch linear của bạn sẽ mượt mà và switch tactile vẫn có được cảm giác khấc mà bạn mong muốn.

Làm mất các bộ phận

Top 5 lỗi sai khi lube switch

Khi bắt đầu quá trình lube switch, mình khuyên bạn nên cẩn thận sắp xếp bàn của bạn để không làm mất những bộ phận của switch. Giống như Lego, các bộ phận của switch nhanh chóng và dễ dàng thất lạc khắp nơi mỗi khi bạn tập trung làm việc. Để giảm thiểu tình trạng bừa bộn này, hãy sử dụng một lube station như Glorious Lube Station. Nó sẽ giúp giữa dụng cụ, dầu lube ở những nơi tiện để lấy cũng như các bộ phận của switch nằm ở đúng nơi, đúng chỗ tránh thất lạc.

Dụng cụ không phù hợp

Top 5 lỗi sai khi lube switch

Nói về dụng cụ, sử dụng đúng dụng cụ là điều cần thiết trước khi bắt đầu lube switch. Không phải chỉ cần một chiếc tua vít và một cái cọ sơn là đủ dụng cụ để lube switch, những thứ này chỉ khiến quá trình lube switch của bạn trở nên khó khăn và làm bạn mất hứng nhanh hơn. Mình khuyên bạn sử dụng các dụng cụ lube switch từ Glorious để giảm thiểu tối đa các phiền phức mỗi khi lube switch. Từ cọ, dụng cụ mở switch,... tất cả những thứ mà bạn cần để mod switch.

Cố gắng làm quá sức

Top 5 lỗi sai khi lube switch

Khi bạn bắt đầu lube switch, bạn chỉ muốn mọi thứ xong thật nhanh chóng. Bạn bắt đầu với việc mở các switch ra, chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ, mở vài bài nhạc thật hay để nghe trong lúc làm. Tuy nhiên khi tay đã mỏi, bạn không còn thao tác chính xác và đây, đến lúc bạn nghỉ ngơi một lát! Đứng dậy, ăn uống, đi lòng vòng một lát. Switch không có chân, chúng luôn nằm đó chờ bạn làm tiếp. Vậy nên không cần phải vội, cứ từ từ và cẩn trọng tận hưởng thú vui này nhé!

Tóm lại

Mình hi vọng rằng bài viết này đã mang đến một vài mẹo hữu dụng để bạn lube switch tốt hơn. Nếu bạn cần thêm thông tin như cách lube switch, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn này từ Glorious với đầy đủ các bước để tham khảo.

Lube switch là quá trình để thư giãn khi bạn biết bạn đang làm gì và dành thời gian cho chúng. Đừng nghĩ lube switch tốn thời gian, hãy nghĩ đây là thời gian trao dồi kỹ năng DIY để bạn có thêm kinh nghiệm custom chiếc bàn phím cơ của mình nhé!

Đọc tiếp

Vì sao ceramic là chất liệu làm feet chuột "bất tử"? | Phong Cách Xanh
DPI của chuột là gì? Tìm hiểu về sự quan trọng của độ nhạy trên chuột | Phong Cách Xanh

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.