Glorious

Hướng dẫn cách giúp switch Glorious Lynx gõ đã hơn

Hướng dẫn cách giúp switch Glorious Lynx gõ đã hơn | Phong Cách Xanh

Với việc switch Glorious Lynx đã được công bố ra khắp thế giới, đây là thời điểm thích hợp để tìm những mẹo tốt nhằm giúp những chiếc switch này gõ đã hơn bao giờ hết.

Cũng như mọi cộng đồng bàn phím cơ, những ý kiến dưới đây hoàn toàn chủ quan. Mỗi bàn phím, môi trường, bề mặt gõ phím và người dùng đều là độc nhất. Vì thế mình khuyên bạn nên thử nghiệm lên những chiếc switch của bạn để tìm thứ bạn thích nhất.

TÌM HIỂU VỀ SWITCH LINEAR

Trước khi vào việc hãy điểm qua những ưu điểm của switch linear so với những loại switch khác.

Switch linear bạn dễ dàng nhận ra sự khác biệt so với tactile và clicky. Không như những loại đó, switch linear nhấn xuống mượt mà và không có gờ tactile.

Về âm thanh, switch linear không có click bar nên cho trải nghiệm gõ phím yên tĩnh hơn về tổng thể. Việc hoạt động gần như yên tĩnh và chỉ phát ra âm thanh khi phím được nhấn chạm đáy.

Sở thích của mỗi người mỗi khác nhưng switch linear là sự lựa chọn tuyệt vời khi chơi game. Phím lúc này sẽ phản hồi nhanh hơn khi nhấn xuống và trả lên không đi qua một gờ tactile.

Độ chính xác và phản hồi nhanh của switch linear cũng là một lựa chọn tốt cho việc gõ phím nhanh, đặc biệt là những bạn không cần cảm giác trả về mà những switch tactile và clicky mang lại.

LUBE SWITCH LYNX CỦA BẠN

Switch linear sẽ thay đổi rất nhiều khi bạn lube chúng. Đây là nhóm switch thể hiện rõ nhất sự cải thiện về độ mượt và phản hồi nhanh khi bạn lube switch.

Nhấn xuống một switch Glorious đã lube và bạn sẽ lập tức nhận ra sự khác biệt với bản stock. Lube làm giảm độ ma sát trong quá trình nhấn xuống và làm switch trở nên mượt hơn nữa.

Những tiếng ping và sạn cũng được giảm khi lube, làm cho âm thanh của switch trầm hơn và đã hơn mỗi khi bạn gõ phím. Nghiêm túc mà nói không gì sướng bằng một chiếc bàn phím với tất cả switch được lube.

Switch Glorious Lynx được bán với 2 phiên bản lube sẵn và không lube để bạn có thể bỏ qua quá trình lube nếu bạn không có thời gian hoặc tự thân lube theo ý của bạn.

Nếu bạn cần những dụng cụ lube switch, đừng quên tham khảo qua những dụng cụ chất lượng từ Glorious nhé!

THAY ĐỔI SWITCH PLATE

plate cho gmmk pro

Hơn cả việc lube switch, switch plate có ảnh hưởng không nhỏ đến âm thanh và cảm giác gõ phím của bạn. Tất cả bàn phím Glorious GMMK Pro đều đi kèm với plate nhôm cho sự cân bằng giữa độ mềm và cứng khi gõ phím.

Plate Polycarbonate

Tùy chọn plate polycarbonate sẽ giúp switch Glorious Lynx của bạn thêm vang, tông trầm hơn dựa trên đặc tính của vật liệu.

Cảm giác gõ trên plate polycarbonate mềm hơn so với đồng và nhôm nghĩa là khi switch nhấn xuống, bạn sẽ có giảm giác như nhấn trên “đệm”.

Một vài thời thích loại vật liệu này do cảm giác bottom-out đặc trưng của nó. Bottom out nghĩa là nhấn cho đến khi phím chạm đáy và một người dùng thích thế khi sử dụng nhiều lực hơn bình thường để nhấn phím.

Switch Glorious Lynx là loại linear nên bạn có thể làm thế. Vì vậy polycarbonate là lựa chọn hợp gu của bạn.

Plate đồng (brass)

Plate đồng nặng và cứng. Không tạo nên tông trầm như nhựa polycarbonate, đồng nghiêng về âm cao - thứ mà nhiều người trong cộng đồng gọi là như “thanh điệu”.

Nhấn switch trên plate đồng bạn nhận ra ngay cảm giác cứng khi gõ trên loại plate này. Mọi vài người sẽ thích cảm giác trả về nhiều khi nhấn phím chạm đáy trên switch linear, do đó plate đồng là một lựa chọn phù hợp nếu bạn thích switch linear nhưng vẫn có cảm giác trả về tay mỗi khi nhấn chạm đáy.

KEYCAP

Cũng như switch plate, vật liệu keycap cũng ảnh hưởng đến âm thanh và cảm giác nhấn của switch. Sự khác biệt giữa keycap ABS và PBT có lẽ không quá lớn nhưng vẫn đủ để bạn cảm nhận được. Dưới đây mình so sánh nhanh về một 2 vật liệu làm keycap phổ biến nhất hiện nay với cùng một profile và thông số nhé.

Với keycap PBT, switch Glorious Lynx sẽ cho âm thanh đầm và tròn hơn do đặc tính ít dẻo của vật liệu.

Với keycap ABS, switch Glorious sẽ cho âm thanh clacky, thiên về tông cao và cảm giác gõ mềm tay hơn.

Keycap Glorious GPBT

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ keycap PBT, hãy xem qua những bộ keycap Glorious GPBT nhé! 7 màu sắc, profile Cherry và vật liệu PBT đủ để bạn sử dụng trong thời gian dài.

TÓM LẠI

Switch Glorious Lynx vẫn là một loại switch mới. Mọi thứ có thể đúng với một số người và không hợp với một số khác nhưng có một điểm gì đó để làm mốc và bắt đầu hành trình nghiên cứu, tìm tòi ra cái riêng của mình vẫn rất chất! Nếu bạn tìm được những cách mod switch Glorious Lynx hay, âm thanh và cảm giác gõ đặc sắc đừng ngại chia sẻ với Phong Cách Xanh nhé!

Đọc tiếp

Feet chuột là gì? Vì sao những game thủ khó tính thường thay feet chuột rất sớm? | Phong Cách Xanh
Hướng dẫn chỉnh màu đèn và gán phím trên GMMK Pro | Phong Cách Xanh

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.