Gaming Gear

Hướng dẫn cách bảo quản lót chuột kính luôn như mới

Hướng dẫn cách bảo quản lót chuột kính luôn như mới

Khác với lót chuột vải bị bẩn và xuống cấp dần qua thời gian, lót chuột kính được làm từ kính cường lực có khả năng chống chịu mài mòn gần như tuyệt đối so với lót chuột vải. Dù độ bền cao như vậy bạn có biết lót chuột kính cũng cần được chăm sóc nhằm đảm bảo trải nghiệm tốt nhất mỗi khi bạn chơi game không? Cùng Phong Cách Xanh xem qua những điều nên làm và không nên làm giúp lót chuột kính bền và dùng đã hơn nha.

Một: lau sạch mỗi ngày sử dụng

Vệ sinh lót chuột vảo khó khăn và tốn nhiều thời gian nên mọi người thường bỏ qua việc vệ sinh để lót chuột luôn ở trạng thái tốt nhất trước khi sử dụng. Trên lót chuột kính bạn không cần lo lắng về điều đó vì loại lót chuột này cực kỳ dễ vệ sinh, vậy tại sao không vệ sinh trước khi dùng để cho trải nghiệm tốt nhất.

Để lau sạch lót chuột kính bạn chỉ cần một thứ duy nhất: khăn microfiber/khăn da cừu loại dùng lau mắt kính hoặc máy ảnh nếu kĩ tính. Vệ sinh lót chuột kính bạn chỉ cần làm như sau:

  • Dùng khăn lau dọc lót chuột từ trên xuống dưới đến khi hết chiều ngang lót chuột.
  • Lặp lại theo hướng từ trái sang phải đến khi hết chiều dọc lót chuột.

Với trường hợp ra mồ hôi tay nhiều hoặc vài tuần chưa lau, bạn có thể sử dụng nước lau kính hoặc nước vệ sinh mắt kính để lau mặt lót chuột kính.

Hai: sử dụng đúng loại feet chuột

Feet chuột tốt nhất với lót chuột kính nên làm từ vật liệu mềm hơn kính, cụ thể là nhựa PTFE.

Với đặc tính tự bôi trơn và độ cứng thấp để chịu mài mòn thay cho mặt kính, feet chuột PTFE là lựa chọn hàng đầu khi bạn sử dụng lót chuột kính. Bạn có thể tối ưu tốc độ lướt chuột trên mặt kính bằng cách tinh chỉnh feet chuột của mình gồm diện tích tiếp xúc và độ cứng của feet. Chi tiết nhà Xanh sẽ đề cập trong một bài viết chi tiết hơn.

Lưu ý: không sử dụng feet kính với lót chuột kính.

Độ cứng của feet chuột kính sẽ cứng hơn hoặc tương đồng về độ cứng với loại kính của lót chuột, do đó feet kính sẽ cào xước mặt lót chuột, ảnh hưởng đến độ bền cũng như cho trải nghiệm không tốt. Đặc trưng khi sử dụng feet kính trên lót chuột kính là độ ma sát rất lớn cũng như âm thanh sởn gai ốc mỗi khi bạn di chuột, âm thanh đó tương tự khi bạn dùng móng tay cào lên bảng phấn. Nói chung, trải nghiệm sử dụng feet kính trên lót chuột kính không tốt cho túi tiền của bạn lẫn độ bền của lót chuột.

Ba: không quăng các vật cứng/sắc nhọn lên mặt kính

Bạn có biết chiếc búa phá cửa kính khẩn cấp thường trang bị trên các xe ô tô không? Đó là chiếc búa chuyên dụng được thiết kế đặc biệt nhằm phá cửa kính nhanh nhất với lực ít nhất, nhờ đó việc cứu hộ cứu nạn được thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy ném vật cứng, nhọn lên lót chuột có tương tự không? Câu trả lời là có.

Hãy nhìn kĩ cấu tạo của búa phá kính bao gồm một đầu thép được vót nhọn tại mũi tiếp xúc với kính, vật nhọn khi ném lên kính cũng vậy. Thường những vật nhọn này có thể là tai nghe IEM, góc cạnh của bàn phím vỏ nhôm hoặc chân màn hình và chúng có thể ảnh hưởng đến độ bền của lót chuột kính.

Để bảo vệ lót chuột kính tốt nhất, bạn nên để các vật sắc nhọn xa khỏi phần mép của lót chuột kính, trường hợp này thường là chân màn hình làm bằng kim loại và có dạng xòe ra chiếm nhiều không gian setup. Nếu bạn đang sử dụng một tay đỡ thay cho chân màn hình thì không cần quan tâm đến vấn đề này.

Hiện tại kính cường lực đã bền hơn rất nhiều với chất liệu chính thường là Aluminosilicate có độ cứng khoảng 5.5/10 trên thang độ cứng Mohs và cứng hơn kính thường. Nhờ đó bạn có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng nếu không may xảy ra sự cố ngoài ý muốn, bù lại bạn có một chiếc lót chuột bền hơn, đẹp hơn so với các lựa chọn lót chuột bằng vải.

Việc bảo quản lót chuột kính cường lực không khó, nói thẳng thắn là dễ hơn rất nhiều so với lót chuột vải. Chỉ với một vài lưu ý ở trên, một chiếc lót chuột kính có thể tồn tại và đồng hành bên bạn trong suốt nhiều năm chơi game và sử dụng máy tính mà không cần thay thế, nhờ đó bạn tiết kiệm tiền thay thế lót chuột nhiều hơn so với việc sử dụng lót chuột bằng vải.

Xem thêm tất cả các mẫu lót chuột kính cường lực đang có tại Phong Cách Xanh.

Đọc tiếp

Vì sao feet chuột cần thay thế? Khi nào nên thay feet chuột để tiết kiệm nhất?
Hướng dẫn chọn feet chuột phù hợp cho lót chuột kính cường lực

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.