Glorious

Vì sao chuột không tốt khiến bạn không thể chơi game FPS khá hơn?

Vì sao chuột không tốt khiến bạn không thể chơi game FPS khá hơn? | Phong Cách Xanh

Không thể phủ nhận rằng chuột là thứ hỗ trợ khả năng của bạn tỏa sáng trong bất kỳ tựa game FPS nào như Valorant hay CSGO. Một chú chuột tốt sẽ giúp truyền tải hoàn hảo và tối đa mọi hành động của bạn vào game, giúp bạn tận hưởng tựa game một cách thoải mái cũng như giải tỏa stress chứ không phải stress thêm do chuột không đáp ứng nổi kỹ năng của bạn. Ngay bây giờ, chúng ta sẽ vào việc và tìm hiểu xem nếu chuột không tốt chơi game FPS bạn sẽ gặp những điều gì nhé!

Jitter (con trỏ chuột tự nhảy)

Điều điên rồ thứ nhất này xảy ra với những chuột có cảm biến hoặc bộ xử lý kém chất lượng. Thử nghĩ đến cảnh bạn đặt tâm lên đầu địch, giữ chuyên thân chuột và nhấn nút nhưng tâm ngắm tự động nhảy qua một chỗ khác khiến bạn bắn trượt. Đây là điều vô cùng tệ nhất là trong những trường hợp 1 vs 1 hoặc clutch căng thẳng.

Jitter

Trong một tựa game FPS, kỹ thuật đặt tâm là cực kỳ quan trọng khi nó giúp bạn có thể peak những mạng quan trọng mang yếu tố quyết định khi công site hoặc phòng thủ một site khi đối thủ đẩy cục. Do đó một chiếc chuột bị jitter tự nhảy con trỏ là không thể chấp nhận. Chúng sẽ phá hủy toàn bộ cảm giác về game của bạn cũng như kìm hãm khả năng phát triển của bạn hơn nữa trong tựa game esport mà bạn yêu thích.

Angle Snapping (tự nắn thẳng đường di chuột)

Trên các dòng chuột cũ hoặc văn phòng, tính năng angle snapping được tích hợp vào chuột nhằm giúp thao tác di chuột trở nên mượt mà và thẳng hơn để thực hiện các tác vụ trên máy tính có vẻ chuyên nghiệp. Nhưng trong các tựa game FPS điều này tệ chẳng kém gì với mouse jitter ở trên.

Angle snapping

Chẳng hạn như bạn cần di chuột một góc chéo rất nhỏ nhưng chuột tự động nắn đường di chuột của bạn thành ngang hoặc dọc, lập tức đường di chuột của bạn sẽ chệch khỏi đường đi mà bạn mong muốn và ảnh hưởng rất nhiều đến cảm giác game của bạn.

Di chuột đứt quãng

Điều này đặc biệt dễ thấy với những bạn chơi low sensitive (độ nhạy thấp) khi flick chuột một quãng xa. Với những mẫu chuột không tốt, việc di chuột sẽ bị giật giật do cảm biến và bộ xử lý không theo kịp tốc độ kéo chuột của bạn và làm ảnh hưởng đến cảm giác chơi game của bạn rất nhiều.

Những mẫu chuột chơi game FPS tốt giúp bạn tránh các hiện tượng trên

Dĩ nhiên chơi game để vui, mà gặp các hiện tượng như trên thì chẳng vui lúc nào nên mình sẽ giới thiệu cho các bạn những mẫu chuột gaming tốt để tránh các hiện tượng trên và giúp bạn chơi game đã hơn nhé!

Glorious Model O, Model O-

Chuột Glorious Model O Wireless

Là dòng chuột thành công nhất trong gia đình chuột Glorious, Model O và Model O- có cả phiên bản có dây tiết kiệm chi phí hoặc không dây với những công nghệ mới nhất để các game thủ có thể chơi game một cách thoải mái nhất trong khả năng tài chính của mình.

Glorious Model O và Model O- có form chuột đối xứng trái phải nên dễ làm quen và phù hợp với mọi người. Phiên bản Model O là size tiêu chuẩn phù hợp với tay vừa và to còn Model O- nhỏ hợp cho các bạn tay vừa và nhỏ.

Glorious Model D và Model D-

Chuột Glorious Model D

Cũng giống như Model O và O-, Model D và D- là hai mẫu chuột thành công không kém và có cả phiên bản dây lẫn không dây.

Form chuột của dòng này là công thái học thuận tay phải thích hợp với việc chơi game lâu dài, giảm mỏi tay. Cũng như trên, phiên bản Model D là size tiêu chuẩn cho tay to và vừa còn phiên bản Model D- cho tay vừa và nhỏ.

Điểm chung của chuột Glorious là trọng lượng rất nhẹ, đều dưới 70g. Trọng lượng nhẹ cũng là một phần của công thái học khi chúng giúp bạn có thể điều khiển chuột tốt hơn, giảm tải lên cổ tay nhằm tránh những chấn thương không đáng có. Các công nghệ tích hợp trên chuột đều mới, đặc biệt là dòng mới nhất khi tốc độ tracking của mắt đọc đến 400 IPS. Và chuột Glorious có mức giá rất cạnh tranh với những gì nó mang lại.

Với dòng chuột có dây, giá chỉ từ 1.287.000đ nhưng cảm biến xịn PMW3360 và switch Omron, chuột không dây thì 2.310.000đ cảm biến Glorious BAMF mới nhất và switch Glorious mới với các dòng Model D, Model D-, Model O- và switch Omron với dòng Model O.

Tóm lại

Chơi game cần phải sướng, phải vui và đó là điều không ai phủ nhận. Nhưng chuột không ngon, chuột dở phá hỏng trải nghiệm game của bạn thì đúng là chơi game không còn vui nữa. Do đó đầu tư hẳn một chuột xịn, tốt từ đầu ngoài giúp trải nghiệm game của bạn vui mà còn giúp phá vỡ những giới hạn để kỹ năng của bạn phát triển dần qua thời gian bạn đồng hành với tựa game FPS mà bạn yêu thích.

Đọc tiếp

Quá nhiều đồ chơi cho Glorious GMMK Pro - Top Frame và núm xoay màu mới | Phong Cách Xanh
Những điều ước năm mới mà mọi game thủ đều muốn hoàn thành trong năm 2022 | Phong Cách Xanh

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.