Corepad

Những điều cần biết về grip tape - Miếng dán chống trượt

Những điều cần biết về grip tape - Miếng dán chống trượt

Grip tape là gì?

  • Grip tape hay còn gọi là miếng dán chống trượt là những miếng dán giúp tăng độ bám và tăng sự thoải mái khi chơi game, thường được cắt sẵn để vừa chuột của bạn. Chúng thường được làm từ vật liệu có tính chất cao su.

Bạn có nên dùng thử grip tape?

  • Điều này tùy thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người. Một vài người thích grip tape nhưng số khác thích lớp coating mặc định trên chuột hơn. Grip tape là cách đơn giản để bạn có thêm độ bám trên chuột nếu bạn gặp vấn đề với lớp coating của chuột như trượt tay, khó chịu hoặc vấn đề tâm lý như bạn cảm thấy không tự tin. Ngoài ra grip tape còn giúp chuột của bạn nhìn cool hơn nữa.

Grip tape có tuổi thọ bao lâu?

  • Điều này phụ thuộc vào tần suất sử dụng chuột của bạn, nhưng grip tape thường trụ được khoảng từ 3 đến 6 tháng trước khi cần thay thế. Grip tape được xem là loại hao mòn tương tự như switch và feet vì chúng hấp thụ bụi bẩn, dầu tay, mồ hôi tay và mòn dần qua thời gian.

Làm thế nào để tháo grip tape?

  • Grip tape được dán bằng keo nhẹ, và bạn có thể tháo ra khi cần hoặc để thay thế chúng sau này. Hãy chắc chắn rằng bạn tháo chậm và từ từ về đầu chuột để hạn chế ảnh hưởng đến nút chuột hoặc lớp coating.

Grip tape thường nặng bao nhiêu?

  • Đa số grip tape hiện tại  thường mỏng và nhẹ, và sự khác biệt về trọng lượng sau khi dán gần như không thể nhận ra. Thông thường grip tape chỉ làm chuột bạn nặng thêm từ 1 đến 2 gram khi dán cả bộ.

Một số mẫu grip tape dành cho bạn

Corepad

Đây là thương hiệu sản xuất feet và grip tape hàng đầu từ Đức với nhiều mẫu chuột được hỗ trợ. Grip tape của Corepad được xếp vào loại soft grip khi có một độ đàn hồi nhất định giúp thấm hút mồ hôi, tăng độ bám khi bóp tay và thả độ bám vừa đủ khi bạn nhả tay ra. 

Danh sách các mẫu grip tape Corepad.

Pulsar

Hãng chỉ sản xuất grip tape cho các dòng chuột của hãng như Xlite V2, X2 và grip tape hiện tại của hãng chỉ có dòng thin grip (mỏng). Dòng này đặc trưng là không làm biến dạng form chuột do không làm chuột to ra và độ bám khi mới cầm vào dính hơn soft grip bất kể tay đã ra mồ hôi hay chưa hoặc bạn có bóp chặt vào chuột không.

Danh sách các mẫu grip tape cho chuột Pulsar.

Glorious

Tương tự như Pulsar, grip tape của Glorious cũng là thin grip nhưng loại của hãng có đủ miếng dán để lấp toàn bộ lỗ ở mặt trên trên thân chuột. Ngoài mục đích tăng độ bám, grip tape Glorious còn tăng độ thẩm mỹ cho chuột.

Danh sách các mẫu grip tape cho chuột Glorious.

Lamzu

Grip tape của Lamzu dành riêng cho các mẫu chuột của hãng. Grip tape của hãng này độc ở chỗ keo rất xịn, hơn hẳn các loại keo 3M thông dụng và vật liệu hơi giống cao su kết hợp với foam. Loại vật liệu này cho khả năng thấm hút mồ hôi cực nhanh nên độ bám gần như không suy giảm trong quá trình sử dụng.

Xem thêm về grip tape cho Lamzu Atlantis.

Đọc tiếp

Tất tần tật về feet chuột, mouse skates - Thứ giúp chuột lướt nhanh và mượt hơn
Hướng dẫn sử dụng bàn phím cơ Filco Majestouch Xacro M3A

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.