Glorious

Những bí mật có thể bạn chưa biết về chuột Glorious

Những bí mật có thể bạn chưa biết về chuột Glorious | Phong Cách Xanh

Khi các sản phẩm Glorious chính thức được phân phối tại thị trường Việt Nam, một trong những sản phẩm được rất nhiều bạn chú ý chính là những chiếc chuột Glorious siêu nhẹ được đánh giá cao trên khắp thế giới. Nhưng bạn đã biết hết những bí mật làm nên một chiếc chuột Glorious và những trò vui bạn có thể làm với chúng chưa? Cùng Phong Cách Xanh điểm qua những món có thể bạn đã bỏ qua nhé!

Bạn có thể thay đổi debounce time của switch chuột trái phải

Đây là thứ tạo nên sự đặc biệt cho chuột Glorious. Debounce time nói đơn giản là độ trễ của switch từ khi nhấn đến khi nhận tín hiệu nhằm tránh việc nhấn một ra hai (double click) do lá kim loại khi đập xuống sẽ nảy ngược lên do độ căng của lá kim loại. Do đó, bạn cần một độ trễ nhất định để tránh hiện tượng này và Glorious cho phép bạn can thiệp trực tiếp luôn.

Phần mềm Glorious Core

Nếu tinh ý bạn có thể phát hiện switch chuột trên các dòng chuột Glorious đều là Omron 20 triệu lần nhấn có pre-travel và nhấn rất giòn, nhờ đó bạn có thể ép debounce time đến mức cực hạn như 4ms, 2ms thay cho 10ms mặc định. Việc giảm debounce time có thể dẫn đến tình trạng double click nên bạn hãy tự tinh chỉnh làm sao cho phù hợp với mình nhất nhé.

Như mình thường để debounce time 4ms khi chơi Valorant cho độ trễ khi kết hợp giữa flick chuột và nhấn chuột rất thấp. Mình test và chọn debounce time phù hợp trong phòng tập của game.

Công dụng với mỗi người cảm nhận sẽ khác nhau và bạn nên tự test tính năng này để hiểu thêm nhé.

Điều chỉnh được Lift-off Distance

Lift-off Distance (LoD) thật sự rất ít người biết cách chỉnh và can thiệp vào nên rất hay bỏ qua. Thường mọi người hay để mức thấp nhất có thể nhưng mức đó chỉ phù hợp với những bạn chơi game FPS low DPI hoặc một số bạn đã quen với kiểu này và chuyển qua các tựa game khác.

Phần mềm Glorious Core

Với chỉ số LoD việc điều chỉnh sẽ phụ thuộc vào playstyle của bạn. Nếu bạn thường xuyên nhấc chuột lên để vẩy cùng mức DPI thấp thì việc đó hoàn toàn cần thiết. Còn ở mức DPI cao thường là các tựa game MOBA hay chiến thuật, bạn hãy test mức LoD thấp trước. Nếu bạn cảm thấy khó chịu vì chuột bị cắt mỗi khi nhấc lên quá sớm, hãy hiệu chỉnh mức LoD lại cho đến khi ưng ý.

Cái này cũng tùy playstyle mỗi người và không phải ai cũng để mức thấp nhất. Bạn hãy test và chọn ra mức phù hợp nhất nha!

Là hãng mang văn hóa chuột siêu nhẹ đến với đại chúng

Trong thời kì hãng nào cũng làm những chiếc chuột to lớn, cồng kềnh, nhiều nút thì bỗng dưng ở đâu xuất hiện Glorious với thân vỏ tổ ong đục lỗ siêu nhẹ. Và tất yếu, chuột siêu nhẹ trở thành một trào lưu hot đến tận bây giờ với rất nhiều hãng tham gia và Glorious là hãng khởi xướng.

Chuột Glorious Model O

Phát súng đầu tiên chính là Model O với form cầm chuẩn, trọng lượng rất nhẹ cùng phần cứng không thể coi thường thời bấy giờ: mắt đọc PixArt PMW3360, switch Omron. Sau đó tiếp tục là các phiên bản khác lần lượt như Model D, Model O- và D- và hiện tại là Model O Wireless, tương lai là Model D Wireless giúp khẳng định vị thế là hãng tiên phong trong trào lưu chuột siêu nhẹ suốt bao lâu nay.

Và điểm đặc biệt nhất của Glorious: mức giá siêu rẻ đi chung với phần cứng siêu xịn so với các đối thủ trong cùng mức giá và chưa bao giờ chuột Glorious rơi khỏi các bảng xếp hạng best choice cho game FPS - bắn súng góc nhìn người thứ nhất cả.

Xem thêm về chuột Glorious

Hãng chuột hiếm hoi mang khái niệm custom đến với mọi người

Xuất thân từ những người chơi các sản phẩm custom và cộng đồng game thủ, Glorious luôn mang đến những giải pháp custom không chỉ bàn phím cơ mà cả chuột nữa.

Với chuột những thứ cơ bản nhất bạn có thể custom là feet chuột Glorious cung cấp 2 tùy chọn feet chuột đều cao cấp như G-Skates (PTFE - được trang bị sẵn trên chuột) và G-Float (Ceramic) để bạn tự do test và chọn a playstyle phù hợp nhất cho bản thân mình. Nếu G-Skates cho cảm giác lướt chuột nhanh gọn, dễ dàng kiểm soát trên các loại mousepad thì G-Floats lại cho cảm giác lướt rất nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Nói nôm na thì G-Skates rất hợp với dòng game FPS nơi cần kiểm soát chuột thật tốt còn G-Skates lại phù hợp với game cần lia chuột những quãng đường dài thật nhanh như game MOBA, game RTS,...

Grip tape chuột Glorious

Thêm một món nhỏ nhưng quan trọng là grip tape. Những miếng dán chống trượt này không phải to đùng mà độ dày rất vừa đủ giúp giữ được dáng chuột cũng như không làm tăng trọng lượng lên quá nhiều. Ngoài tác dụng chống trượt tay với những bạn ra cực nhiều mồ hôi tay, grip tape này còn che đi các lỗ trên chuột với các bạn không thích lỗ. Tất cả grip tape đều được Glorious cắt sẵn và bạn chỉ cần chọn đúng loại với chuột mình rồi dán lên là xong.

Cáp chuột Glorious có dây

Một món quà lạ nữa là các loại cáp Ascended Cord dành cho dòng chuột có dây Glorious. Với 8 màu để lựa chọn từ đen, trắng cơ bản đế các màu sắc khác lạ hơn để bạn custom lại sợi dây chuột theo setup của mình.

Càng dùng càng nghiện

Không biết với các bạn thì sao nhưng mới mình, chuột Glorious càng chơi càng nghiện. MÌnh dùng từ lúc mới về Việt Nam và bắt đầu chơi Valorant với em nó từ giữa tháng 5 thấy rất đã vì độ nhẹ của chuột, độ chính xác tốt cùng việc bị trượt tracking rất hiếm khi xảy ra.

Lót chuột Glorious

Và đã hơn nữa khi dùng chung với mousepad của Glorious nhất là dòng Elements càng làm cảm giác lướt và kiểm soát chuột đã hơn nữa vì đơn giản chuột hãng nào tune chuẩn nhất trên pad của hãng đó mà!

Đọc tiếp

Chơi Valorant nên chọn chuột Glorious nào bắn cho hợp tay | Phong Cách Xanh
Lý do nào để chọn chuột siêu nhẹ cho chơi game và làm việc? | Phong Cách Xanh

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.