Lý do màn hình máy tính bị chảy mực và cách khắc phục

Lý do màn hình máy tính bị chảy mực và cách khắc phục

Hiện tượng màn hình máy tính bị chảy mực không thường gặp nhưng nó làm cho người dùng hoang mang, bối rối nếu không hiểu về cách xử lý. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vấn đề này, nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình máy tính bị chảy mực.

Hiện tượng màn hình máy tính bị chảy mực

Đây là hiện tượng xuất hiện các đốm màu đen lớn trên màn hình máy tính. Ngoài ra, còn một loại lỗi liên quan đến các đốm đen trên màn hình, được gọi là lỗi màn hình bị điểm chết.

Cách phân biệt giữa hai lỗi này dễ nhất là qua kích thước của các đốm đen. Màn hình bị điểm chết thường xuất hiện các đốm đen rất nhỏ, chỉ một pixel trên màn hình. Trong trường hợp màn hình bị chảy mực, đốm đen sẽ lớn hơn và có xu hướng mở rộng theo thời gian.

Hơn nữa, tốc độ mở rộng của vùng đen sẽ có liên quan đến tần suất sử dụng máy tính. Nếu bạn sử dụng máy tính thường xuyên, vùng đen sẽ mở rộng chậm hơn, và ngược lại, khi máy tính ít được sử dụng, vùng đen có thể mở rộng nhanh hơn.

Hiện tượng màn hình máy tính bị chảy mực

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị chảy mực

Nhiệt độ màn hình máy tính quá cao

Màn hình máy tính thường sinh ra nhiệt lượng khi chạy, và nếu nhiệt độ quá cao, có thể màn hình sẽ bị chảy mực ra. Nguyên nhân có thể là do máy tính hoạt động quá lâu hoặc không được làm mát đúng cách.

Lỗi từ các phần cứng

Màn hình bị lỗi chảy mực có thể do các thành phần khác gây ra, như bộ nguồn hoặc bo mạch chủ.

Môi trường làm việc không tốt

Ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào màn hình mà nhiệt độ và độ ẩm không được kiểm soát có thể gây ra tình trạng chảy mực màn hình.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình máy tính bị chảy mực

Cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chảy mực

  • Kiểm tra nhiệt độ và độ ẩm: Màn hình máy tính nên được đặt ở một nơi có điều kiện nhiệt độ và độ ẩm ổn định. Nếu nhiệt độ quá cao, hãy sử dụng các thiết bị làm mát hoặc quạt để giảm nhiệt độ.
  • Kiểm tra phần cứng: Kiểm tra các phần cứng xem có vấn đề nào không, nếu có, thử thay thế các bộ phận hỏng hoặc lỗi.
  • Bảo vệ màn hình: Sử dụng phụ kiện bảo vệ màn hình như bộ che mặt trước màn hình hoặc màn đổ bóng để bảo vệ màn hình khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Kiểm tra cài đặt màn hình: Kiểm tra cài đặt màn hình máy tính để đảm bảo rằng chúng phù hợp với môi trường làm việc và công việc cụ thể mà bạn thực hiện.
  • Thay đổi môi trường làm việc: Nếu cần, di chuyển màn hình máy tính đến một nơi làm việc có điều kiện tốt hơn về nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu sau khi thử những cách trên mà vẫn không sửa được lỗi thì khả năng cao màn hình máy tính của bạn đã bị hỏng và cần thay mới. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm màn hình máy tính chính hãng với giá tốt đang có trên Phong Cách Xanh để lựa chọn.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi về hiện tượng màn hình máy tính chảy mực. Hi vọng bạn đã hiểu hơn về tình trạng này để biết cách xử lý phù hợp. Chúc bạn thành công.

Đọc tiếp

Màn hình máy tính bị màu xanh do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục
TOP 8 Ghế công thái học tốt nhất nên mua

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.