Gaming Gear

Logitech MX Master 2S và Master 3 khác nhau như thế nào?

Logitech MX Master 2S và Master 3 khác nhau như thế nào?

Nếu như trong thời đại chuột gaming có quá nhiều mẫu mã như hiện nay, chắc hẳn bạn chỉ nhớ đến dòng G của Logitech như một thói quen. Nhưng trở về nhiều năm trước, series Logitech MX có thể đượ gọi là danh bất hư truyền như MX500, MX1000, Performance MX hay thậm chí kì dị như MX Vertical.

Ngoài những model độc lạ ra, bạn còn bắt gặp những mẫu chuột văn phòng nổi bật như dòng MX Master - là một chuẩn mực trong giới văn phòng với khả năng lướt trên rất nhiều bề mặt và có 2 con lăn độc đáo. Hiện nay, dòng chuột này đã ra mắt đến dòng MX Master 3 nhưng có nhiều bạn thắc mắc MX Master 3 có khác gì nhiều so với MX Master 2S?

Logitech MX Master 3 - Cùng dáng cầm nhưng khác dáng nhìn

Phần khác biệt mà bạn dễ nhận ra nhất chính là con lăn phụ ở ngón cái. Nếu như con lăng của MX Master 2S có phần rìa ăn vào mép thân chuột và phía sau là nút back, forward thì Master 3 có con lăn phụ nổi hẳn lên so với thân và to hơn. Có vẻ như nút cuộn nhỏ không được đã cho lắm thì nút mới giúp bạn cuộn dễ và phản hồi tốt hơn nhiều cũng như giúp bạn dễ dàn xác định vị trí con lăn hơn. Một thay đổi tuy nhỏ nhưng cũng đáng giá khi nút back và forward được làm tách biệt hẳn ra bên ngoài dễ bấm và dễ xác định vị trí hơn.

So sánh chuột Master 3 và Master 2S

Một điểm khác lớn nữa của Master 3 so với Master 2S chính là con lăn chính. Công nghệ Mag Speed hay gọi dân dã là đệm từ trường giúp giảm thiểu tối đa âm thanh của cuộn chuột nhưng vẫn có khấc phản hồi hệt như con lăn cơ. Chi tiết hơn về công nghệ con lăn đệm từ trường này các bạn có thể xem lại trong bài giới thiệu về chuột Logitech MX Master 3 nhé!

Phần mềm được nâng cấp mạnh mẽ

Nếu như bạn đang thắc mắc về hiệu năng thì xin thưa, Logitech vẫn trang bị cho MX Master 3 mắt đọc laser Darkfield 4000 DPI với phản hồi rất tốt từ người tiêu dùng về độ chính xác. Trong môi trường sử dụng hàng ngày, độ chính xác của cảm biến này vẫn thừa sức đáp ứng cho các nhu cầu của bạn với độ chính xác cao cũng như chơi những game nhẹ, vừa phải và không phải là game FPS. Nhưng dù gì đi nữa, đây vẫn là một mẫu chuột văn phòng nên hiệu năng chơi game chắc chắn không thể như chuột gaming được.

Tinh chỉnh Master 3

Vào vấn đề chính, dựa trên kinh nghiệm và dữ liệu từ Master 2S, Logitech đã tối ưu phần mềm của MX Master 3 theo hướng rất tích cực. Ví dụ: bạn không còn phải cài đặt thủ công ứng dụng nào sẽ chạy profile nào như trước đó nữa mà phần mềm sẽ tự động nhận diện và chọn profile tối ưu cho người dùng. Hiện tại Logitech đã cập nhật profile cho các ứng dụng: Photoshop, Premiere Pro, Chrome/Safari/Egde, Word, Powerpoint, Excel và Final Cut Pro.

Tóm tắt một số điểm khác biệt giữa MX Master 2S và 3

Tính năng Logitech MX Master 2S Logitech MX Master 3
Con lăn dọc Con lăn quang học Con lăn quang học công nghệ đệm từ trường
Con lăn ngang Thiết kế tệp vào thân chuột Thiết kế nổi lên thân chuột
Tự động tối ưu phím tắt theo ứng dụng Không
Hỗ trợ Logitech-Flow
Mắt đọc Laser - Darkfield 4000DPI Laser - Darkfield 4000DPI
Cổng sạc Micro-USB  USB-C
Thời lượng pin Tối đa 70 ngày Tối đa 70 ngày
Hỗ trợ Windows
Hỗ trợ macOS

 

Hi vọng qua bài giới thiệu ngắn và bảng so sánh nhanh bên trên đã giúp các bạn phân biệt để quyết định xem có nên nâng cấp lên Logitech MX Master 3 hay vẫn vui vẻ với MX Master 2S. Dù sao đi nữa, quyết định cuối cùng vẫn là của bạn.

Bật mí nhỏ: phần lưng của MX Master 3 gồ lên cao hơn Master 2S khoảng 0.8mm, chiều dài và rộng được rút ngắn lại một chút sẽ cho bạn dáng cầm công thái học hơn một chút và bạn phải làm quen lại cách cầm chuột vì lưng chuột khá cao đấy.

Đọc tiếp

Những bàn phím cơ tốt nhất cho Mac
Hướng dẫn chọn bàn phím cơ

Viết nhận xét

Trang web này được bảo vệ bằng reCAPTCHA. Ngoài ra, cũng áp dụng Chính sách quyền riêng tưĐiều khoản dịch vụ của Google.