Oculus Quest + Oculus Link - Combo VR tốt nhất cho tất cả người dùng

Năm 2018, những chiếc kính thực tế ảo luôn dính liền với chiếc PC và một đống cảm biến theo dõi chuyển động. Thế nên mỗi lần chơi bạn phải thiết lập kính, cảm biến, giấu gọn gàng dây cho an toàn. Năm 2019, những chiếc kính VR chỉ còn là kính với các cảm biến được gắn trực tiếp lên kính nên không cần setup thêm các cảm biến gắn ngoài nữa.

Không dừng lại ở đó, kính VR đã phát triển lên tầm cao mới với Oculus Quest - chiếc kính VR mạnh mẽ hoàn toàn không dây, hoạt động độc lập không cần PC và siêu di động với mọi thứ đã được tích hợp sẵn. Vậy nhờ đâu đây là kính thực tế ảo tốt nhất, tốt hơn cả người anh em Oculus Rift S vốn mạnh mẽ hơn nhiều so với Quest? Tất cả nhờ vào Oculus Link, tính năng "lạ mà quen" giúp bạn có thể chơi những tựa game thực tế ảo dành riêng cho PC nói chung và kính thực tế ảo Oculus Rift S nói riêng.

Oculus Link giúp ích gì cho người dùng Quest?

Oculus Link là tính năng giúp biến những chiếc kính Oculus Quest thành Rift S với khả năng mở rộng gần như vô hạn. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể chơi những tựa game trên kho ứng dụng Oculus Quest thì giờ đây với Oculus Link, bạn có thể sử dụng tất cả ứng dụng trên các thư viện dành riêng cho Rift S như Oculus PC, VIVE Port, SteamVR,... Tất cả những gì bạn cần là một PC giống với cấu hình đề nghị của kính Oculus Rift S và một sợi cáp USB C chuẩn 3.0 trở lên với độ dài mà bạn cảm thấy thoải mái là được. Thông tin chi tiết về cấu hình máy tính đề nghị cũng như cáp USB cho Oculus Link các bạn có thể xem tại “Phép màu” Oculus Link và những điều bạn cần biết.

oculus-link-giúp-gì-cho-oculus-quest

Vậy chi tiết hơn chúng ta có gì? Đầu tiên là tiết kiệm chi phí. Ngày xưa bạn cần một chiếc kính Oculus Rift S để dựng mô hình hoặc demo cho khách hàng tại công ty về các sản phẩm của mình như kiến trúc, nội thất, ô tô,... và một chiếc kính thực tế ảo nhỏ gọn như Oculus Go để trình chiếu những đoạn video 360 độ khi khách hàng cần demo tại nhà. Nhưng với dân kiến trúc và nội thất, Oculus Quest là chiếc kính duy nhất mà bạn cần.

Hoàn toàn có thể hoạt động không dây như Oculus Go nhưng màn hình sắc nét hơn, hình ảnh chân thực hơn giúp khách hàng của bạn dễ dàng chìm đắm trong bối cảnh video 360 độ mà bạn tạo nên. Và sau đó các khách hàng đó đến công ty bạn, bạn chỉ việc kết nối Oculus Quest với máy tính khách hàng trải nghiệm sản phẩm của bạn trên môi trường thực tế ảo là xong. Thường các công ty khác sẽ cần hai chiếc kính khác nhau phục vụ hai mục đích nhưng bạn thì không, chỉ cần kính thực tế ảo Oculus Quest là đủ cho hai mục đích.

Mở khóa tất cả tính năng và hơn thế nữa

half-life-Alyx

Chơi Half-life Alyx trên Oculus Quest, tại sao không?

Nhờ Oculus Link, kính thực tế ảo Oculus Quest đã có thể sử dụng được các ứng dụng VR của PC và còn hơn thế nữa. Đầu tiên là giúp các nhà lập trình game dành riêng cho Quest có thể demo trực tiếp trên chính Quest để tối ưu hóa về mặt hiển thị, âm thanh mà không cần phải mô phỏng, giả lập trên Oculus Rift S nữa.

Tiếp theo nữa là dựng các mô hình kiến trúc, nội thất, 3D concept bằng Quest với sự hỗ trợ mạnh mẽ của PC. Sau đó bạn xuất hình ảnh đã dựng hoặc video mô hình của bạn lên Oculus Quest và có thể thoải mái demo với khách hàng ở khắp mọi nơi. Nếu khách hàng cần tương tác trực tiếp với sản phẩm, chỉ cần đến công ty, cắm Quest vào máy tính, bật phần mềm là xong! Chốt đơn với khách hàng nhanh chóng!

Nghỉ ngơi thoải mái, chơi game hăng say đều ổn!

Oculus-quest

Khi nghỉ ngơi và tận hưởng các nội dung thực tế ảo trên Oculus Quest, điều bạn cần nhất là một chiết headset không dây để tối ưu hóa sự thoải mái khi trải nghiệm. Dù bạn nằm trên giường, ngồi trên ghế hay đứng giữa phòng, tất cả mọi thứ đều thoải mái mà không có giới hạn nào.

Khi bạn cần chơi game hăng say, hòa mình vào các tựa game VR cấu hình cao như Half-Life: Alyx hay Fallout VR, bạn chỉ cần kết nối với PC bằng tính năng Oculus Link là xong. Việc xử lý lúc này hoàn toàn được thực hiện trên bộ gaming PC mạnh mẽ của bạn còn Oculus Quest hiện tại có tác dụng như một thiết bị hiển thị nội dung cho bạn tương tác. Một công đôi việc!

Tóm lại: Oculus quest + Oculus Link = ?


Với Oculus Quest, bạn chỉ có thể sử dụng các ứng dụng trên kho ứng dụng Oculus. Nhưng với Oculus Quest + Oculus Link, kính thực tế ảo Oculus Quest của bạn kết nối với máy tính để sử dụng và chơi được tất cả game VR nổi tiếng trên máy tính trên các kho ứng dụng SteamVR, VIVE Port, Oculus,... mà không có bất cứ giới hạn nào kể cả phần mềm và phầm cứng.

Chưa kể với các lập trình viên, tính năng này còn mở khóa những tiền năng vô hạn với những bộ SDK dành cho các nhà phát triển, tiềm năng của chiếc kính này gần như vô hạn khi có thể sử dụng kiểu cộng sinh như Oculus Rift S hoặc hoàn toàn độc lập như Oculus Quest.

oculus-quest+oculus-link