Oculus Quest hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, Link đã hỗ trợ card AMD

Phần mềm hệ thống của Oculus Quest đã ra mắt phiên bản v12 thêm vào các tính năng mới như ra lệnh bằng giọng nói, Oculus Link hỗ trợ card AMD và thử nghiệm chức năng điều khiển bằng tay không.

Ra lệnh bằng giọng nói sẽ cho phép bạn điều khiển menu, mở ứng dụng và tìm kiếm. Facebook nói rằng tính năng này được phát hành từ từ đến người dùng, vì thế nếu bạn đã update lên phiên bản v12 chưa chắc bạn có thể sử dụng tính năng này ngay được.

Clarico-Picture
Quest và ứng dụng Oculus

Nếu như bạn trình diễn kính thực tế ảo Oculus Quest của bạn đến gia đình và bạn bè dịp nghỉ lễ, phần mềm v12 sẽ giúp trải nghiệm dễ dàng hơn. Bây giờ bạn có thể làm nhiều thứ như mở hướng dẫn First Contact hay đặt lại hiển thị trung tâm của headset từ ứng dụng Oculus trên smartphone.


Tính năng điều khiển bằng tay không được công bố trước đây cũng được thêm vào như một phần của cập nhật này. Chúng ta cần phải khởi động lại Quest để xem tính năng này được liệt kê trong menu.

Cải tiến Oculus Link

Oculus Link là tính năng cho phép Quest hoạt động như một kính thực tế ảo cho PC thông qua một sợi cáp USB 3.0 chất lượng cao. Tính năng này vừa ra mắt gần đây nhưng chưa hỗ trợ card đồ họa AMD. Nay Facebook đã hỗ trợ card AMD cho Oculus Link với danh sách được hỗ trợ dưới đây:

AMD 400 Series

AMD 500 Series

AMD 5000 Series

AMD Vega Series

Thế hệ card đồ họa 200 và 300 series không được hỗ trợ nhưng Facebook đang "làm việc trực tiếp với AMD để hỗ trợ càng nhiều card đồ họa của họ càng tốt khi giai đoạn beta kết thúc."

Oculus-Link

Với tất cả người dùng Oculus Link, Windows audio sẽ tách biệt với VR audio, vì thế bạn sẽ không còn nghe thấy những tab Youtube hay Spotify đang bật trên máy tính được phát trên Quest nữa.


Cuối cùng, cũng giống như những gì chúng tôi mong đợi ở giai đoạn beta, bản update này cũng mang đến "cải thiện hiệu năng và tăng sự ổn định" cho Oculus Link. Chúng tôi nhận thấy Oculus Link đôi khi yêu cầu phải khởi động lại Quest nên hi vọng bản cập nhật này cũng giải quyết những vấn đề tương tự như thế.