Cách bật Hand Tracking trên kính thực tế ảo Oculus Quest

Oculus Quest bây giờ có thể thử nghiệm tính năng controller-free Hand Tracking. Đây là cách để kích hoạt tính năng

Hand Tracking và một phần của bản cập nhật v12 cho Oculus Quest. Bản cập nhật này cho phép bạn sử dụng tay một cách tự nhiên trong thế giới ảo thay vì hai tay cầm Touch controller. Tuy nhiên tính năng này hiện tại chỉ hỗ trợ các ứng dụng Oculus.

Khá khó chịu khi Facebook "tung ra" bản cập nhật này chỉ cách nhau có 1 tuần. Bạn có thể kiểm tra phiên bản trên headset của bạn bằng cách vào Settings -> All Settings -> About inside VR.

Để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được bản cập nhật v12 sớm, hãy chắc chắn rằng kính thực tế ảo Oculus Quest được kết nối WiFi, được cắm sạc và ở chế độ standby (không tắt hẳn kính).

Oculus-Quest-Check-Version

Nếu bạn đã update lên phiên bản 12, bạn có thể bật chế độ điều khiển bằng tay không cần controller bằng cách vào thẻ "Experimental Features":

Oculus-Quest-Hand-Tracking

Nếu bạn đã update lên v12 nhưng không thấy tùy chọn Hand Tracking trong thẻ Experimental Features, hãy khởi động lại Oculus Quest. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấn nút nguồn (ở cạnh bên) khi đang đeo kính và chọn "Restart" trên menu hiện ra.


Bạn sẽ không còn thấy bộ điều khiển Touch controller của bạn nữa. Đặt chúng xuống và bạn sẽ thấy tay thật của bạn trong thế giới VR và phần hướng dẫn cho tương tác Hand Tracking trên menu hệ thống của Oculus Quest. Lúc này, bạn "click" bằng cách chạm ngón cái và ngón trỏ vào ngay và cảm giác xúc giác thật sự vẫn sướng hơn mấy cái mô-tơ rung phản hồi.


Nhưng ngay bây giờ nhiều app vẫn chưa hỗ trợ Hand Tracking và bạn sẽ quay lại sử dụng tay cầm Touch. Để quay lại, bạn chỉ cần vào Settings và chọn "Use controllers". Bạn có thể kích hoạt lại tính năng Hand Tracking bằng cách vào Setting và chọn "Use Hands".

Oculus-Quest-Touch-Controllers

Bộ SDK cho các nhà phát triển ứng dụng sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất và ứng dụng bên thứ 3 đầu tiên hỗ trợ Hand Tracking sẽ ra mắt vào tháng 1/2020 theo lời của Facebook.