Thông tin về ngày công bố chính thức PlayStation 5

Trong sự mong chờ và hào hứng của tất cả người thích chơi game nói chung và đam mê chơi game trên console nói riêng thì cái tên PlayStation 5 luôn luôn nóng hổi và chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Tin đồn về Ngày công bố máy PlayStation 5

Nếu như tin đồn trên các diễn đàn 4chan,, Reddit là đúng, có lẽ ngày công bố PlayStation 5 đã rất cận kề rồi. Các thành viên trên hai diễn đàn này đang đồn nhau rằng ngày 5/2/2020, Sony sẽ tổ chức sự kiện công bố thế hệ máy chơi game mới nhất của họ - PlayStation 5.

Và đây là tin đồn nên bạn đừng tin tưởng 100% kẻo một bể muối to hơn cả siêu thị gần nhà bạn sẽ dội thẳng vào mặt bạn đấy. Nhưng ít ra vẫn có một chút cái để tin khi ngày 5/2 là "PlayStation Meeting", sự kiện media của Sony có thể sẽ công bố thiết kế, cấu hình, game độc quyền và cả giá nữa với câu slogan "It's time to play.

Ngày bán ra chính thức của PlayStation 5

Đây là thông tin chính thức của Sony khi họ đã thông báo PlayStation 5 sẽ được bán ra vào kỳ nghỉ cuối năm 2020. Theo nhiều dự đoán thì có lẽ tháng 10/2020 Sony sẽ chính thức bán ra hệ máy này để đón đầu thị trường mua sắm cực kỳ nhộn nhịp mỗi cuối năm.

Giá bán lẻ dự kiến của PlayStation 5

Trái với nhiều tin đồn cỗ máy này sẽ có mức giá lên đến 600$, mức giá dự kiến có thể thành hiện thực nhất chính là mức 499$. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức từ Sony nhưng theo truyền thống từ trước đến nay của Sony, mức giá dưới 500$ luôn là mức giá hợp lý với các máy chơi game console.

Cấu hình của PlayStation 5

Có quá nhiều tin đồn về cấu hình của PlayStation 5 nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng đây là hệ máy chơi game có đầy đủ những công nghệ thời thượng nhất như Ray Tracing, xuất hình độ phân giải 8K, hỗ trợ HDR,... Và quan trọng nhất, thông số kỹ thuật của PlayStation 5 ngang Xbox Series X.

khả năng Tương thích ngược của PlayStation 5

PlayStation 5 có khả năng tương thích ngược với các game PS1, PS2, PS3, PS4. Game thôi là chưa đủ, PS5 còn tương thích với các phụ kiện của PS4 như tay cầm DualShock 4, PSVR,... tất cả chúng đều hoạt động tốt với PS5.

Thêm hình ảnh render (tin đồn) PlayStation 5

Bên dưới đây là các hình ảnh Render PS5 đến từ @xTHAFINESTx và @FalconDesign3D. Các bạn có thể xem trong lúc chờ Sony công bố ngoại hình chính thức của chiếc console thế hệ thứ 5 này.

Nếu các bạn chờ không nổi có thể mua PS4 nha, tới giờ vẫn chơi ngon lành: Máy PlayStation 4