Sony công bố logo PlayStation 5, cập nhật doanh số ấn tượng của PS4 và PSVR

Người hâm mộ PlayStation đang đứng ngồi không yên hướng mắt về CES 2020, khi Sony đã hứa sẽ công bố "các tầm nhìn tương lai độc đáo" của họ tại sự kiện này. Lẽ nào Sony đã gợi ý rằng họ sẽ vén bức màn bí mật xung quanh đứa con cưng PlayStation 5? Rất tiếc là không. Sony đúng là đã bàn về game trong buổi họp báo của hãng ở CES 2020, nhưng họ không hề khua môi múa mép về phần cứng của thiết bị PlayStation mới. Những gì Sony cho chúng ta biết là logo mới của PS5, một thứ... không có gì quá bất ngờ. Dù sao thì, bạn có thể xem qua logo mới bên dưới.

PS5-Sony-PlayStation5

Đúng vậy, một kiểu logo không có gì quá đổi mới. Nhưng nhìn về mặt tích cực, ít nhất Sony cũng cho chúng ta thêm chút thông tin nhỏ giọt trong thời gian mòn mỏi đợi ngày PS5 lên kệ.

Một tin tức khác về PlayStation, Sony cũng cung cấp các số liệu cập nhật về tình hình kinh doanh của hãng - tính đến nay PS4 đã bán được 106 triệu chiếc. Lần cập nhật trước (vào 31 tháng 9 năm 2019), PS4 đã bán được 102,8 triệu chiếc. Vậy là, nói cách khác, PS4 đã bán được thêm khoảng 3 triệu chiếc trong mùa lễ vừa rồi. Không phải một con số quá chấn động, nhưng không tệ đối với một thiết bị console 6 năm tuổi.

Về mặt phần mềm, 1,15 tỉ bản game cho PlayStation 4 đã được bán ra. 38,8 triệu người đã đăng ký dịch vụ PlayStation Plus và, nhìn chung, PS4 có 103 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Xét theo các con số trên, có thể thấy hầu hết những người sở hữu PS4 vẫn chơi game trên thiết bị này thường xuyên. Song song đó, 5 triệu thiết bị PlayStation VR đã được bán ra, một con số quá nhỏ nhoi so với PS4, nhưng vẫn đủ lớn để biến PSVR trở thành thiết bị VR thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại. Liệu công sức đầu tư của Sony vào PSVR có xứng đáng hay không, đây vẫn là một con hỏi còn bỏ ngõ.

Tóm lại, thương hiệu PlayStation là một cái tên nặng ký, nhưng Sony đang quá kiệm lời về sản phẩm tiếp theo của mình. Hãng hứa sẽ "chia sẻ nhiều hơn về PlayStation 5 trong những tháng sắp tới." Còn các bạn nghĩ sao? Khi nào Sony mới thật sự giới thiệu gã khổng lồ PS5 với thế giới?