Giảm ngay 2% khi nhập mã GIAOGEARTAINHA áp dụng cho Gaming Gear.

Sony công bố cấu hình PS5 vào 23:00 tối nay! 18/3/2020

Sau khi Microsoft đã tung ra gần hết chi tiết về hệ máy Xbox One X của mình tới các fan hâm mộ thì Sony có lẽ không thể đứng yên được nữa. Qua một dòng tweet trên Twitter, Sony đã xác nhận 9 giờ sáng ngày 18/3 theo giờ miền Đông nước Mỹ (11 giờ tối 18/3 theo giờ Việt Nam) hãng sẽ chính thức giới thiệu PlayStation 5 tại sự kiện của hãng. Theo họ, kiến trúc sư trưởng của PlayStation là ông Mark Cerny sẽ nói rõ hươn về kiến trúc hệ thống máy PS5 và cách nó sẽ định hình tương lai của ngành công nghiệp game.


PlayStation-5-Twitter

Đúng ra theo thông lệ mỗi thế hệ máy chơi game của Sony, sự kiện ra mắt máy chơi game PlayStation 5 sẽ được tổ chức vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2 nhưng tình hình dịch bệnh vào đầu năm 2020 diễn biến phức tạp khiến hãng không thể tổ chức.


Tại kì CES 2020,  Sony cũng từng hé lộ rằng tính năng hấp dẫn nhất trên PS5 vẫn chưa được tiết lộ. Do đó, game thủ có quyền mong chờ vào những tính năng thú vị và độc đáo hơn nữa khi mà nền tảng hãng đã hé lộ khá tốt như chip xử lý 7nm, hỗ trợ ray tracing, chơi game độ phân giải 9K, sử dụng SSD thay cho HDD, tay cầm Dual Shock 5, tương thích ngược game cũ và giá bán hợp lý.


Đây là động thái đáp trả của Sony khi Microsoft đã đi trước một bước với việc công bố hoàn toàn cấu hình của máy Xbox One X. Có lẽ đây là kế hoạch của hãng khi để cho Microsoft ra mắt sản phẩm trước để rồi công bố phiên bản máy chơi game của mình như cái cách PS4 hạ "knock-out" Xbox One khi vừa ra mắt với mức giá thấp hơn đối thủ tận... 100$!