PlayStation lỡ hẹn với E3 2020

PlayStation sẽ vắng mặt ở E3 hai năm liên tiếp.

Sony nói rằng họ cảm thấy tầm nhìn của E3 không hợp với các kế hoạch của họ trong năm nay. Thay vào đó, Sony sẽ tham dự "hàng trăm" sự kiện giao lưu với khách hàng để giới thiệu các tựa game sắp ra mắt cho PS4 và PS5.

"Sau khi cân nhắc kỹ càng, Sony Interactive Entertainment (SIE) đã quyết định không tham gia E3 2020", người phát ngôn của SIE cho biết. "Chúng tôi rất tôn trọng tổ chức ESA (Entertainment Software Association - đơn vị tổ chức E3), nhưng chúng tôi không nghĩ tầm nhìn của E3 2020 là trọng tâm mà chúng tôi hướng đến trong năm nay."

"Chúng tôi sẽ tập trung vào chiến lược tổ chức các sự kiện toàn cầu trong năm 2020 bằng cách tham gia hàng trăm sự kiện giao lưu với khách hàng trên khắp thế giới. Mục tiêu chính của chúng tôi là giúp người hâm mộ cảm thấy họ là một phần của đại gia đình PlayStation và được tiếp cận với các nội dung họ ưa thích. Chúng tôi có một loạt các tựa game thú vị sắp ra mắt trên PS4, và với ngày phát hành PlayStation 5 đã gần kề, chúng tôi thật sự hy vọng sẽ có một năm ăn mừng vui vẻ với những người hâm mộ."

Từ những ngày đầu, Sony thường công bố các chi tiết về thế hệ console mới của hãng ở E3, như việc tham dự E3 đầu tiên diễn ra vào năm 1995 và công bố việc phát hành thế hệ PlayStation nguyên bản. Thành công của Sony ở E3 2013 được xem là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng tên tuổi PS4, và kết quả là thế hệ console này đã giúp Sony giành lại quyền thống lĩnh thị trường từ tay Xbox của Microsoft.

Tuy nhiên, thân phận làm dâu trăm họ của ESA không hề dễ dàng. Một vài nhà phát hành như EA và Sony muốn E3 trở thành một buổi giao lưu và giới thiệu game cho người hâm mộ, trong khi những nhà phát hành khác muốn sự kiện tập trung vào các vấn đề kinh doanh của ngành công nghiệp game.

ESA đã cố gắng chiều ý cả hai bên bằng các đưa thêm các yếu tố liên quan đến khách hàng vào E3, nhưng các thành quả thu được rất hạn chế.

Đáp lại thông báo của Sony, người phát ngôn của ESA nói rằng: "E3 là một sự kiện đặc trưng để vinh danh ngành công nghiệp game và những con người, thương hiệu và phát kiến đã tái định nghĩa lại ngành giải trí được hàng tỉ người khắp thế giới yêu mến. E3 2020 sẽ là một chương trình hấp dẫn, cuồng nhiệt với các trải nghiệm, đối tác, không gian trưng bài và các chương trình mới, đủ sức làm vừa lòng những người tham gia cả cũ lẫn mới. Các đơn vị tham gia có hứng thú với các hoạt động của chúng tôi sẽ thu hút sự chú ý của các thương hiệu vốn xem E3 là một cơ hội vàng để kết nối với những người yêu game khắp thế giới."

Văn chương là vậy nhưng thật ra, ý ESA muốn nói dù có Sony hay không, sự kiện E3 vẫn sẽ hấp dẫn như bình thường. Kết quả ra sao, chúng ta cùng chờ đến tháng 6 năm nay sẽ rõ. 

Còn bạn nào chờ PS5 không nổi có thể mua PS4 tại đây nhé!