Giới thiệu về Game Final Fantasy Type-0 HD

1) Story

Final Fantasy Type-0 lấy bối cảnh tại Orience, thế giới này được chia thành bốn quốc gia là Dominion of Rubrum, Milites Empire, Lorican Alliance, và Kingdom of Concordia. Mỗi quốc gia được ban ước bởi một tinh thể Crystal, tinh thể này ban cho họ những sức mạnh riêng: Rubrum giữ Suzaku Crystal ẩn chứa sức mạnh của Phép thuật, Milites giữ Byakko Crystal ẩn chứa sức mạnh của Vũ khí, Lorica giữ Genbu Crystal ẩn chứa sức mạnh Khiên bảo hộ, và Concordia giữ Sōryū Crystal chứa sức mạnh của Rồng.

 
 

Bốn quốc gia này cùng nhau tồn tại hòa bình dưới Pax Codex cho tới khi Cid Aulstyne, Thủ lĩnh tối cao của Đế chế Milites phá vỡ hiệp ước hòa bình và mở các cuộc xâm lược bằng cách sử dụng công nghệ quân sự tiên tiến được phát triển bằng sức mạnh của Byakko Crystal. Bằng các hạm đội tàu bay và xe tăng magitek, Cid dễ dàng đánh bại Lorica và Concordia, sau đó tiến tới Rubrum nơi ông ta gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ do khả năng phòng thủ ma thuật của vương quốc.

Odoo CMS - a big picture

Với hy vọng buộc thủ lĩnh của đất nước này đầu hàng, Cid tấn công vào Học viện Ma thuật của Rubrum, Peristylium Suzaku. Một nhóm nhỏ các học viên cực kì tài năng từ Class Zero của Peristylium đã có thể giữ lại sức mạnh của mình từ Suzaku Crystal. Trong khi Cid cố gắng đàm phán với thủ tướng của Rubrum thì các học viên của Class Zero lại đang thực hiện Nhiệm vụ Apostle, một nhiệm vụ mật nhằm lấy lại crystal và đánh bại quân đội Milites .

Odoo CMS - a big picture

Mặc dù hiệp ước hòa bình đáng lẽ phải có tác dụng với bốn quốc gia thì Cid Aulstyne lại đưa binh lính l'Cie của ông ta tới gây chiến các quốc gia láng giềng. Đánh bại Lorica để lấy Crystal của họ, quân đội Milites tập trung tấn công vào Vương quốc Concordia và Suzaku của Quốc gia tự trị Rubrum. Tuy nhiên, với vũ khí được phát triển mới của Byakko có tên gọi là Crystal Jammer khiến viên Crystal Suzaku đang giữ chân quân đội Milites ở bờ vịnh Rubrum bị tan vỡ, làm cho quốc gia này có thể bị tấn công và bị buộc phải đầu hàng trước đất nước mạnh hơn. Thế nhưng nhờ việc lưu giữ được sức mạnh mà Crystal ban cho, các học viên của Class Zero từ chối đầu hàng và tiến hành tấn công trở lại.

Odoo CMS - a big picture

Final Fantasy Type-0 mở đầu bằng cảnh Đế quốc Milites bắt đầu tấn công vào Suzaku Peristylium, học viện nơi các học viên phấn đấu để trở thành Agito. Khi Class Zero bí ẩn tham chiến, một binh lính tên là Izana Kunagiri đã chết khi đang cố giúp đỡ họ trong nhiệm vụ đầu tiên. Cả lớp sớm được đoàn tụ lại với Machina Kunagiri và Rem Tokimiya, hai người có chung mục đích kết thúc cuộc chiến với Class Zero. Tuy nhiên về sau, nỗi sợ mất đi những người mà mình yêu quý đã khiến Machina hành động tách biệt với các thành viên của Class Zero khi anh biết được rằng họ có trách nhiệm gián tiếp đến cái chết của Izana, anh trai của Machina.

2) Gameplay

Hệ thống Altocrystarium.

Cũng giống như Final Fantasy XIII, trò chơi có hệ thống Crystarium, được gọi là Alto Crystarium. Hệ thống này giúp tăng điểm ma thuật của các nhân vật lên bằng cách sử dụng một năng lượng có tên gọi "Phantoma", được hút từ những con quái vật bị đánh bại, nhằm phục hồi hoặc gia tăng phép thuật. Lượng phục hồi dựa vào loại màu của Phantoma.

Odoo CMS - a big picture

Phantoma cũng được sử dụng trong Alto Crystarium nhằm tăng cường ma thuật cho nhân vật. Tùy loại phép thuật mà người chơi có thể tăng cường nó theo các cách khác nhau. Lấy ví dụ như phép thuật Fire RF của một nhân vật có thể tăng sức mạnh, số MP sử dụng, thời gian thi triển, khoảng cách và tốc độ thi triển. Để tăng điểm sức mạnh ma thuật của Fire RF cần sáu Phantoma đỏ.

Odoo CMS - a big picture

Hệ thống summon cũng xuất hiện trong trò chơi. Bằng cách tự hi sinh bản thân người chơi sẽ gọi ra 1 trong những linh thú mình đã chọn trước đó và điều khiển linh thú khô máu với những con chùm , các linh thú được triệu tập sẽ có bộ skill riêng và 1 số khá Imba hoặc Oversize như Diabolos / Bahamut. Tuy nhiên cái giá phải trả là mất đi 1 nhân vật trong team.

Odoo CMS - a big picture

Ngoài ra còn có hệ thống Trinity Attack. Đây chính là kĩ năng kết hợp của ba thành viên nhóm. Nói chung thì sẽ yếu hơn so với thú triệu hồi, nhưng lại có thể được sử dụng nhiều lần mà không cần hy sinh một nhân vật.

Odoo CMS - a big picture

Map trong game chia làm hai loại: Loại 1 là World Map , cho phép người chơi tự do di chuyển và khám phá. Ở bản đồ này các trận đấu sẽ diễn ra ngẫu nhiên, nói chung là khá giống với các phiên bản cũ trước đây. Loại bản đồ thứ 2 là bản đồ trong các Dungeon hay các nhiệm vụ. Loại bản đồ này chia làm nhiều khu vực khác nhau, tại đây người chơi được chủ động tiếp cận, tấn công và né tránh kẻ địch (nếu muốn).

Odoo CMS - a big picture

World Map của Final Fantasy Type-0 được gọi là "World Map chủ động" với hai yếu tố minigame mới trong series, các trận chiến War được gọi là Skirmish và Airship Dogfight. Skirmish là điều khiển các nhóm linh di chuyển và chiếm giữ các khu vực giống như các trò chơi RTS. Các nhóm lính khác nhau sẽ có những điểm mạnh khác nhau, ví dụ như lính tinh nhuệ sẽ mạnh hơn máy móc. Các nhiệm vụ đặc biệt sẽ yêu cầu người chơi cắm trại để kiểm soát và điều các nhóm lính khác vào nhiệm vụ.

PLAYABLE CHARACTERS 

Final Fantasy Type-0 có 14 nhân vật có thể chơi được, tất cả họ đều là học viên tại Peristylium Suzaku, Học viện Ma thuật của Rubrum. Mỗi nhân vật đều mang theo vũ khí và các kĩ năng đặc trưng, giúp người chơi có nhiều phong cách chơi khác nhau. Người chơi cũng có thể tạm thời điểu khiển các sinh vật triệu hồi được gọi là War-Gods, gồm có Odin, Ifrit, Shiva, Golem, Bahamut và Diabolos.

Ace

Odoo CMS - a big pictureMột anh chàng tóc vàng sử dụng một bộ bài và được coi là nhật vật nam chính trong Class Zero. Mặc dù có vẻ ngoài trẻ tuổi, cách nói và hành động của anh lại cực kì ấn tượng. Mặc dù thường hay tỏ ra bình tĩnh nhưng anh đôi lúc lại rất liều lĩnh 

Deuce

Odoo CMS - a big pictureMột cô gái có nước da ngăm đen sử dụng một cái sáo. Cô rất trung thành với nhiệm vụ của mình ở Class Zero, cô có trái tim nhân hậu, dù đôi lúc rất cứng đầu.

Trey

Odoo CMS - a big pictureMột thanh niên tóc vàng sử dụng cung tên. Anh là người bình tĩnh, phong thái tốt, nhưng rất hay nói chuyện nhảm . 

Cater 

Odoo CMS - a big picture

Nữ thành viên của Class Zero với mái tóc ngắn, màu đỏ, cô sử dụng một khẩu súng bắn các viên đạn sạc ma thuật. Cô rất tự tin và thẳng thắn.

Cinque

Odoo CMS - a big pictureCô gái thắt bím tóc màu vàng hoe, sử dụng cây chùy làm vũ khí. Tính cách khá bất thường và hành động khá ngớ ngẩn, cô dễ khiến người khác tránh xa mình.

Sice

Odoo CMS - a big pictureCô gái sử dụng lưỡi hái làm vũ khí, cô không giỏi nói chuyện nhưng lại có sự quan sát sắc sảo 

Seven

Odoo CMS - a big pictureCô gái tóc màu xám sử dụng roi xích. Dù hơi lạnh lùng nhưng thực sự cô lại rất tốt bụng và hiền hậu.

Eight

Odoo CMS - a big pictureMột anh chàng giỏi võ với mái tóc ngắn, đeo đôi găng tay hở ngón. 

Nine

Odoo CMS - a big pictureMột chàng trai trẻ với vết sẹo trên mặt và bộ đồng phục nhàu nát, sử dụng cây thương. Tính cách bốc đồng và cương trực, cậu nhìn nhận cuộc sống một cách đơn giản và chỉ cảm thấy hài lòng khi mọi thứ không quá phức tạp.

Jack

Odoo CMS - a big pictureMột thanh niên với mái tóc vàng vuốt ngược, sử dụng cây katana làm vũ khí chiến đấu. Cậu hay cười và khá lém lỉnh. Cậu thường động viên các bạn mình nên bình tĩnh trong các tình thế nguy hiểm.

Queen

Odoo CMS - a big pictureCô gái trẻ với mái tóc đen dài và đôi kính đặc trưng, sử dụng trường kiếm. Cô được coi là lớp trưởng lớp của cả nhóm, vẻ ngoài nghiêm nghị và sự thông minh hoàn toàn phù hợp với cái tên của cô.

King

Odoo CMS - a big pictureMột anh chàng sử dụng hai khẩu súng; đạn của cậu là vô hạn, nhưng vẫn phải được nạp lại sau một loạt phát bắn. Dù trông hơi lạnh lùng nhưng thật ra cậu rất tốt bụng.

Machina

Odoo CMS - a big pictureBạn học của Class 0, anh trai cậu đã chết trong một nhiệm vụ từ Class 0

Rem

Odoo CMS - a big pictureBạn thuở nhỏ của Machina 

3) Đánh giá 

Game có độ khó khá cao, không phải đến từ cơ chế gameplay hành động mà là từ việc bạn phải điều khiển 14 nhân vật khác nhau! Đúng, mình không đùa đâu, game cung cấp cho bạn 14 nhân vật và tất cả đều có thể điều khiển được! 14 nhân vật này mỗi người lại mang một phong cách chiến đấu khác biệt, cùng một loạt skill vô cùng đa dạng.

Odoo CMS - a big picture

Nắm vững tất cả skill của 14 nhân vật và sử dụng thành thạo chúng trong chiến đấu gần như là không thể . Tuy nhiên mình phải lưu ý là bạn nên sử dụng thành thạo từ 6 đến 7 nhân vật để đề phòng trường hợp đang chơi mà nhân vật tủ của mình bị chết.

Odoo CMS - a big picture

Mỗi nhân vật lại sở hữu một chuỗi skill và phép thuật vô cùng phong phú, trong khi game chỉ cho phép bạn trang bị 1 đến 2 kỹ năng này cho 1 nhân vật chính. Mỗi lẫn mở khóa một kỹ năng mới người chơi bắt buộc phải làm quen, thử nghiệm và so sánh xem nó hơn hay kém kỹ năng cũ, có đáng tiếp tục phát triển thêm hay không?

Odoo CMS - a big picture

Trong mỗi trận đấu game cho phép bạn lựa chọn và sắp xếp đội hình cho phù hợp. Cách xây dựng tổ đội thế nào cho hợp lý? Ai cận chiến, ai làm xạ thủ, ai hỗ trợ? Sau đó lại phải sắp xếp và lựa chọn kỹ năng cho hợp lý… Nói chung nếu nhìn qua sẽ tưởng Final Fantasy Type-0 nặng về hành động những thực tế yếu tố nhập vai và chiến thuật của nó còn cao gấp nhiều lần.

Odoo CMS - a big picture

Giữa mỗi nhiệm vụ chính, game sẽ cho bạn một khoảng thời gian nghỉ ngơi nhất định (Từ 3 đến 4 ngày). Đây chính là lúc để bạn cày quốc Level, thực hiện các nhiệm vụ phụ và tìm hiểu về cốt truyện của các nhân vật trong nhóm. Mỗi lần tương tác với một nhân vật bạn sẽ bị trừ mất 2 giờ nghỉ ngơi, ra ngoài đánh quái sẽ bị trừ 6 giờ.Đây là một điểm thú vị khác của game khi bắt người chơi phải lựa chọn, bạn phải biết cân đối giữa việc dành thời gian làm nhiệm vụ và luyện cấp với việc giao tiếp với các thành viên khác trong nhóm, quá thiên về một mặt nào đó cũng đều gây bất lợi về sau này.

End