2017

Cấu hình 18 triệu để chơi game nhẹ và đồ họa đơn giản

Vậy là cũng đã sắp nghỉ hè rồi và các bạn sinh viên sẽ làm gì nếu không chiến game. Nếu bạn nhận học bổng hay ba mẹ đầu tư cho chiếc máy tính tầm khoảng 17 triệu mà chưa biết build máy như thế nào trong tầm giá này?

Phong Cách Xanh sẽ giới thiệu cấu hình mẫu cho các bạn sinh viên hay cả nhân viên văn phòng cần máy chơi game.

Odoo image and text block

Intel Core i5 7400 - 3.0 Ghz

Đây là loại được cho là có hiệu năng / giá thành tốt trong số các CPU i5 Kaby Lake, với 4 nhân 4 luồng, tốc độ mỗi nhân 3.0 GHz thì không ngán bất kỳ tựa game nào hiện nay. Thực tế thì game chủ yếu đòi hỏi việc dựng hình từ VGA nên loại vi xử lý này là hơi thừa thãi.

Odoo image and text block

Mainboard GIGABYTE B250M D2V

Mainboard Gigabyte B250M D2V với Smart Fan 5 người có thể đảm bảo rằng máy tính chơi game của họ có thể duy trì hiệu quả của nó trong khi ở nơi thoáng mát, tất cả các Fan Headers Hybrid có thể tự động phát hiện các loại thiết bị PWM khác nhau hoặc chế độ điện áp làm mát. Realtek GbE LAN có tính năng cFosSpeed, một ứng dụng quản lý lưu lượng mạng, giúp cải thiện độ trễ mạng và duy trì thời gian ping thấp để cung cấp đáp ứng tốt hơn trong môi trường mạng LAN đông đúc, chất lượng âm thanh cao cung cấp độ phân giải âm thanh chất lượng cao và mở rộng âm thanh để tạo ra các hiệu ứng âm thanh trung thực nhất cho các game thủ chuyên nghiệp

Odoo image and text block

RAM Corsair Vengeance DDR4 8G (2x4G) 2400 Mhz C14 

Kít ram này đủ đáp ứng hầu hết các game hiện tại.

Odoo image and text block

Gigabyte Gtx 1060 Windforce OC 6gb GTX 1060

Chắc chắn sẽ là là một cái tên mà nhiều game thủ Việt sẽ phải tìm mua để nâng cấp cho dàn PC chiến game tầm trung của mình.

HDD WD Blue 1TB

Phần mềm cho phép bạn sao chép tất cả dữ liệu của bạn tới ổ đĩa mới. Vì vậy bạn không phải cài đặt lại hệ điều hành để có được tất cả những lợi ích của một ổ cứng mới. HDD WD 1TB Blue 10EZEX có kết nối Sata cho phép kết nối với tất cả các máy tính và HD Player phổ biến hiện nay. Bộ bền và thời gian bảo hành cao. Tốc độ chép và load data cực nhanh, xem film HD 1080p không hề giật, chép film có thể lên đến 80MB/s.

Dung lượng 1TB cho phép bạn chứa đến 100 film HD, hơn 3000 bài nhạc và 6000 tấm ảnh. HDD WD 1TB Blue 10EZEX chính hãng được bảo hành 24 tháng.

Case Aigo Starship Black

Vỏ case Aigo Starship Black được thiết kế với tông màu đen, cùng với các góc cạnh tạo nên kiểu dáng chắc chắn, kèm với đó là những rảnh tản nhiệt hiệu quả.

Sự kết hợp trên là rất hợp lý với giá thành phải chi, sự kết hợp giữa CPU i5 7400 và VGA GTX 1060 là hoàn hảo cho việc chơi game nặng trong thời điểm hiện tại. Ngoài ra những game thủ muốn stream game hay dựng vieo đăng tải trên youtube cũng hoàn toàn có thể yên tâm với sức mạnh của bộ máy tính này.

Với những ai chỉ chơi game online mà thôi thì có thể đổi xuống VGA GTX 1050 Ti có giá thành rẻ hơn tương đối để đầu tư thêm một chiếc ổ cứng lưu trữ giữ liệu được nhiều hơn.