Tản nhiệt nước custom Corsair Hydro X Series

Đến với Computex 2019, Corsair mang đến sự kiện một bất ngờ thú vị với tất cả anh em thích những giải pháp tản nhiệt đến từ Corsair. Lần này họ mang đến toàn bộ các linh kiện cấu thành nên một bộ tản nhiệt nước custom từ block CPU, GPU, bơm, reservoir, radiator đến fitting, ống nước và coolant. Toàn bộ dải linh kiện tản nhiệt kết hợp quạt, thùng máy, dây LED Corsair đã hoàn thiện hệ sinh thái iCUE, thứ mà Corsair đã đầu tư nghiêm túc kể từ lúc hợp nhất nền tảng CUE cho gaming gear và Corsair Link cho linh kiện làm một.


Điều đáng nói ở đây tất cả linh kiện tản nhiệt nước của Corsair đều do hãng EK Water Block (EKWB) vốn nổi tiếng với các sản phẩm tản nhiệt nước custom gia công nên chất lượng rất tốt. Tuy nhiên cách thiết kế hoàn toàn khác khiến các anh em sành tản nhiệt nước cũng khó lòng thấy được chất của EK trong các sản phẩm mới đến từ Corsair.


Block nước cho VGA là phần ngay lập tức thu hút ánh nhìn của anh em đầu tiên. Tất cả block đều được làm từ đồng mạ nikel giúp tăng độ thẩm mĩ và bền bỉ với thời gian. Khu vực cho nước chảy qua bên trong block được làm bằng nhựa acrylic giúp tăng độ thẩm mĩ và bên trong còn bố trí một chong chóng (flow indicator) giúp anh em biết khi nào nước chảy qua cũng như trang trí. Các radiator có nhiều kích cỡ cũng như độ dày cho anh em thoải mái chọn lựa, kể cả mức to nhất là 3 x 140mm (420mm x 140mm). Tất cả sản phẩm đều được trang bị LED ARGB đồng bộ iCUE trừ coolant, fitting và ống nước. Corsair cũng mang đến pump combo với bơm D5 và reservoir tích hợp 330ml cùng coolant với nhiều màu sắc để lựa chọn.

 
 

CPU block XC7 và XC9 là CPU water block đầu tiên của Corsair với cấu trúc micro fin được lộ hoàn toàn bên dưới lớp vỏ acrylic. Chiếc block này được làm từ đồng mạ nikel, bên trên là acrylic và nhôm giúp trang trí cho block. Phần tiếp xúc trực tiếp với CPU được bôi sẵn một lớp kem tản nhiệt như các tản nhiệt nước AIO đến từ hãng này. Những chiếc block của Corsair tương thích với socket LGA2066, LGA1151 và AM4.

Corsair cũng mang đến Computex 2019 dải sản phẩm dành cho card đồ họa trải dài từ các dòng RTX 20-series, Radeon VII, VEGA 64 và VEGA 56. Những chiếc block này được làm từ đồng mạ nikel và cũng như những sản phẩm Corsair trên, các block này cũng được trang bị sẵn LED ARGB.

Radiator có rất nhiều kích cỡ để người dùng chọn lựa kể cả kích cỡ lớn nhất như 420mm x 140mm. Bộ combo bơm - bình chứa tiện dụng với 2 phần chính: bình chứa được làm từ acrylic và một chiếc bơm công suất 30W ở đáy.

Và phần cuối cùng là coolant, fitting cũng như ống nước là những thứ cuối cùng mà Corsair mang đến.

Hiện tại chưa có thông tin về giá bán cũng như ngày bán ra chính thức các sản phẩm này đến từ Corsair tại Computex 2019.

Bài viết sử dụng hình ảnh của TechPowerUp.