• Giảm 100.000đ cho đơn hàng trên 2.000.000đ khi theo dõi Shopee

Review về thùng máy bộ Dell

 

Xin chào tất cả các khách hàng thân mến của Phong Cách Xanh. Hôm nay, Phong Cách Xanh đã có dịp được trải nghiệm thử con máy bộ do nhà phân phối Dell cung cấp với mã định danh Inspiron 5680

Odoo CMS - a big picture

+ Đến với ngoại hình bên ngoài :

 Thùng máy có vỏ Case khá là gọn gàng nhưng cũng không kém phần quý phái . Case có tới 5 cổng USB 3.0 phục vụ cho các bạn có nhu cầu chuyển dữ liệu nhanh và 4 cổng USB 2.0 phục vụ cho các nhu cầu thường . Nửa chéo thân trên được trang bị thêm 1 lớp vỏ nhựa kèm thêm Logo Dell làm nổi bật thương hiệu . Nửa thân dưới tuy không có nhiều điểm nhấn nhưng vẫn không làm cho tổng thể cả thùng kém sang ,vẫn đảm bảo đáp ứng được khả năng lưu thông khí cũng như thoát nhiệt cho máy . 

Odoo CMS - a big picture

+ Đến với nội thất bên trong :

Odoo - Sample 1 for three columns

CPU

Máy sử dụng vi xử lí thế hệ thứ 8 của Intel – i5 8400 với mức xung nhịp có thể Turbo Boost lên đến 4.0ghz nhưng với mức tiêu điện năng rất ít 65W . 

Odoo - Sample 2 for three columns

GPU

Card màn hình GTX 1060 3GB đến từ NVIDIA đảm bảo cho các bạn có thể chiến hầu hết các Game hiện nay với mức Setting High –> Very High với mức khung hình ổn định .

Odoo - Sample 3 for three columns

RAM

Máy được trang bị 1 cây Ram 8GB với tốc độ BUS 2400 đủ để phục vụ cho các nhu cầu bình thường của các bạn. Tuy nhiên nếu muốn có thể chơi mượt mà các Game bom tấn AAA thì có lẽ sẽ cần gắn thêm 1 cây nữa .

Lý thuyết thế thôi giờ chúng ta sẽ thử nghiệm thực tế.

 
 

CPU Test 

Để Test sức mạnh của chiếc CPU i5 8400 mình sẽ thử chạy giả lập CEMU và Game ‘Zelda Breath of the Wild’ – một trong những giả lập cực ngốn CPU làm đau đầu rất nhiều cỗ máy . 

Kết quả mang lại rất ấn tượng với số khung hình từ 54-60fps liên tục trong khi những CPU i5 khác từ Skylake hay Kabylake cũng khá chật vật để có thể giữ được mức khung hình 38-50fps .

 
 

GPU Test

Tiếp đến để Test sức mạnh của chiếc GPU 1060 3GB , mình sẽ sử dụng Game ‘The Witcher 3’ với mức thiết lập đồ họa Ultra . Kết quả mang lại cũng ấn tượng không kém , fps thấp nhất là 47 , thông thường là 52-55 và cao nhất là 73 .

Tổng kết

Nếu những khuyết điểm trên không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn và những ưu điểm của nó đáp ứng được nhu cầu của các bạn nhiều hơn , thì đây là một lựa chọn không tồi . Tuy nhiên nếu bạn muốn 1 cái gì đó hầm hố hơn , đậm chất Game thủ hơn thì đây chưa chắc đã là lựa chọn tốt nhất cho bạn .