True

    

Intel sẽ hàn lên CPU 8 nhân i9 9900K và i7 9700K
19 tháng 7, 2019bởi
Intel sẽ hàn lên CPU 8 nhân i9 9900K và i7 9700K
Phong Cách Xanh HVH

Dựa trên các nguồn tin gần với Intel nhất thì CPU thế hệ thứ 9 của họ với tên gọi Coffeelake Refresh sẽ được gắn trực tiếp bộ tản nhiệt lên Chip. Từ lâu Intel đã có thể làm điều này cụ thể là với thế hệ Sandy Bridge tuy nhiên về sau họ lại sử dụng phương pháp kém hiệu quả hơn đó là TIM (Thermal Interface Material - keo tản nhiệt), ngay cả thế hệ HEDT mới SkylakeX cũng chuộng TIM hơn là hàn.


Hàn vào IHS (Integrated heat spreader-mặt đế kim loại tản nhiệt) thường được coi là phương pháp chuyển nhiệt từ bộ xử lí trung tâm sang bộ thoát nhiệt tốt hơn hay thậm chí là đi thẳng vào bộ tản nhiệt CPU của bạn cực kì hiệu quả đó cũng là lý do nhiều người chấp nhận hi sinh bảo hành CPU của mình để thực hiện Delid, và có vẻ như dòng Chip cao cấp của Intel đang dần quay trở lại công nghệ này.


Các Chip của AMD đều đã được ứng dụng công nghệ STIM này và có vẻ như Intel đang dần đánh hơi được cuộc chiến đang ngày càng "nóng lên" và cần phải có giải pháp "hạ nhiệt" mọi thứ


Hiệu quả mang lại của phương pháp này không cần phải nghi ngờ gì nữa vì những người Delid CPU đã cho chúng ta thấy rõ hiệu quả mà nó mang lại, điều này sẽ giúp kiểm soát nhiệt độ của các CPU có xung nhịp cao và cũng giúp đạt được tần số ép xung khủng hơn.

Odoo CMS - a big picture

Với mức xung nhịp khủng bố như thế này thì việc hàn lên Chip càng tỏ ra hiệu quả hơn trong việc tản nhiệt bảo vệ CPU


Tuy nhiên, nếu để ý kĩ dòng CPU Coffeelake Refresh này chỉ giống như Coffeelake kèm theo xung nhịp cao hơn mà thôi, nếu như Intel thật sự sử dụng công nghệ hàn lên Chip dòng K mới này thì đó sẽ là một lý do rất đáng để các Gamer cũng như người dùng của họ chi tiền ra để lên đời thứ 9 này.


Một điểm khác đáng tuyên dương của Intel đó là việc họ không chặn việc CPU dòng thứ 9 tương thích ngược với các Mainboard sử dụng Chipset 370, có vẻ như tiềm năng của AMD đã một phần nào làm Intel phải khiếp sợ và phải đặt lợi ích của người tiêu dùng lên trên. 

Intel sẽ hàn lên CPU 8 nhân i9 9900K và i7 9700K
Phong Cách Xanh HVH
19 tháng 7, 2019
Share this post
Lưu trữ

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.