Chiêm ngưỡng nhan sắc của dòng Card RTX 2080/2080Ti của các hãng

Trong những ngày qua, thông tin về chiếc Card đồ họa mới sử dụng kiến trúc Turing đang làm mưa làm gió vẫn chưa hạ nhiệt thì mới đây, các hãng lớn đã tung ra một loạt hình ảnh những phiên bản Custom của 2 con Card cao cấp nhất của hãng khiến cho các Gamer đứng ngồi không yên.  

 
 

RTX 2080/2080Ti là dòng Card Flagship thế hệ tiếp theo của NVIDIA nối gót 2 người đàn anh GTX 1080/1080Ti . RTX trong cái tên của dòng Card tương ứng với công nghệ Realtime Ray Tracing mà NVIDIA đã giới thiệu trước đó, các bạn có thể xem qua Gamework Ray Tracing ở Video trên.

1) ASUS

Đầu tiên là Asus, một trong những hãng đang dẫn đầu về mảng linh kiện PC về chất lượng lẫn ngoại hình . Lần này, hãng đã tung ra hình ảnh chiếc Card 2080 dòng Strix ROG (Republic of Gamer) thuộc phân khúc cao cấp của mình với thiết kế hầm hố và đậm chất Game thủ , chiếc Card 2080ti được cho là sẽ cùng thiết kế với 2080.

Đi sau dòng ROG cao cấp nhất với chi phí đắt đỏ, hãng cũng tung ra dòng Dual mức giá rẻ hơn với thiết kế lột xác chuyển mình từ trắng sang đen với thiết kế ấn tượng không kém

Và cuối cùng là dòng Turbo với thiết kế đơn giản nhưng rất tinh tế tôn lên vẻ đẹp quý phái sang chảnh, "rẻ" về giá tiền chứ không hề "rẻ" về ngoại hình 

2) MSI

Nhắc đến phân khúc cao cấp thì sau Asus người ta sẽ nghĩ ngay đến MSI. Lần này MSI cùng chiếc Card RTX 2080Ti Gaming X Trio cao cấp nhất của mình cũng tỏ ra chẳng kém cạnh so với đối thủ Strix ROG của Asus, thậm chí chú rồng đỏ này trông còn hầm hố hơn so với địch thủ của mình khi được trang bị dải thêm LED RGB hoành tráng. 

Không dừng lại ở đó, lần này MSI không chỉ tung ra dòng Gaming X mà còn có cả dòng Duke với giá dễ chịu hơn nhưng thiết kế ngầu lòi không kém cạnh gì chiếc Card hàng Top. Tuy nhiên vẫn không có khác biệt về thiết kế giữa 2080 và 2080ti của hãng. 

3) PNY 

Kế đến là PNY, hãng không chỉ cho chúng ta chiêm ngưỡng về ngoại hình mà thậm chí còn tung ra hết thông số cho cả 2 con Card kèm luôn cả giá bán của mình chứ không mập mờ như 2 ông lớn ở trên 

Odoo CMS - a big picture
Odoo CMS - a big picture

Quảng cáo công nghệ tích hợp trên Card

Odoo CMS - a big picture

Thông số của RTX 2080

Odoo CMS - a big picture

Thông số của RTX 2080 Ti

4) EVGA

Tiếp theo là đến EVGA một thương hiệu với những sản phẩm có sức mạnh không kém cạnh gì các ông lớn, tuy nhiên lần này thiết kế của Card lại không hướng theo các ông lớn là phải hầm hố, ngược lại hãng lại chọn khuynh hướng nhỏ gọn nhưng vẫn giữ được sức mạnh tối đa.

Odoo CMS - a big picture

5) Palit 

Tiếp đến là thương hiệu Palit, một trong những thương hiệu phục vụ người dùng từ phân khúc tầm trung đến giá rẻ, thiết kế của hãng cũng đi theo hướng gọn gàng chứ không tỏ ra "đô con" như các hãng khác. Đây có thể là một hướng đi rất thông minh của Palit cùng Evga khi hướng tới sự gọn gàng khi mà người người nhà nhà đang có xu hướng sử dụng thùng máy ITX 

6) Zotac

Không cần phải giới thiệu nhiều về thương hiệu này nữa rồi, ông hoàng trong phân khúc giá rẻ giúp cho những Gamer không có nhiều điều kiện hoặc không chú trọng mạnh ngoại hình có thể tiếp cận được với những chiếc Card ngon với giá tốt. Không như Palit với thiết kế gọn nhẹ, Zotac lại chọn hướng đi thiên về hiệu năng với thiết kế hầm hố để giúp tăng khả năng thoát nhiệt làm mát cho Card. 

Gọi là hầm hố cho ngầu thế thôi chứ vẫn không thể nào "Ngầu" bằng các ông lớn cho được, mà cũng không thể đòi hỏi gì nhiều vì đây là 1 thương hiệu ở phân khúc giá rẻ tuy nhiên ngoại hình của Card cũng được thiết kế tinh giản ở mức chấp nhận được.