Năm 2020 là sự bùng nổ với hàng loạt chuột gaming cao cấp. Từ những tân binh, lão làng cho đến những cây đại thụ trong những lĩnh vực khác cũng nhảy vào làm chuột gaming với chất lượng cao cùng những tính năng độc đáo lần đầu tiên có mặt trên chuột máy tính. Từ các thương hiệu quen thuộc như Razer, Steelseries, Logitech, Corsair đến thương hiệu mới tinh như Realforce đều ra mắt những mẫu chuột với cá tính hoàn toàn khác nhau. Vậy hãy cùng Phong Cách Xanh điểm qua top 5 mẫu chuột máy tính cao cấp đáng mua nhất năm 2020 nhé!

Chuột Silent với độ chính xác cao: Realforce Mouse

Lần đầu tiên trên thế giới, một chú chuột máy tính được trang bị switch Topre đã chính thức có mặt trên thị trường dưới tên gọi Realforce Mouse. Nói qua một chút về Topre thì đây là loại switch rất đặc biệt vốn trước đây chỉ có mặt trên bàn phím cơ với cảm giác nhấn "feather touch" cùng cơ chế cảm ứng điện dung (electrostatic capacitive) không chạm tạo nên cảm giác không giống bất cứ loại switch nào.

Nói sâu hơn về Realforce Mouse đi. Đây là chuột máy tính sử dụng switch Topre, cảm biến PixArt PMW3360 chuẩn mực cùng trọng lượng chỉ 83g trong một thân hình công thái học to lớn chứ không phải low-profile hay đục lỗ như một số mẫu chuột khác. Và đặc biệt hơn cả, tất cả chuột Realforce Mouse đều được sản xuất tại Nhật Bản với khâu quản lý chất lượng nghiêm ngặt bởi các kỹ sư Nhật Bản.


 
 

Chuột không dây nhẹ nhất: Razer Viper Ultimate

Mẫu chuột gaming đầu bảng từ Razer đã cho ta thấy chuột không dây cũng nhẹ không kém gì các mẫu chuột có dây. Với trọng lượng 79g, cảm biến Focus+ mới nhất, switch quang học cùng kết nối độ trễ thấp Hyperspeed giúp Razer Viper Ultimate xứng đáng là mẫu chuột tốt nhất của Razer dành cho các game thủ FPS.

razer-viper-ultimate
Phiên bản hoàn thiện hơn của Razer Viper có dây là đây.

Chuột không dây đa năng nhất: Razer Basilisk Ultimate

Lại thêm một chuột nữa từ nhà rắn góp mặt tại danh sách này. Razer Basilisk Ultimate với phần cứng y hệ mẫu Viper Ultimate như switch quang học, cảm biến Focus+ và kết nối Hyperspeed. Điểm khác ở đây là form cầm và cân nặng khi đây là mẫu chuột đặt nặng sự công thái học chứ không đi theo trường phái càng nhẹ càng tốt.

Đây là mẫu chuột thích hợp với các game thủ MOBA hơn khi đề cao sự chính xác trong từng cú lia chuột với những trận game dài và căng thẳng. Nhiều nút tích hợp hơn cũng giúp bạn gán nhiều phím tắt tiện lợi hơn so với việc sử dụng bàn phím.

razer-basilisk-ultimate
Phiên bản Razer Basilisk hoàn thiện nhất từ trước đến nay.

Chuột không dây tốt nhất: Logitech G PRO Wireless

Nếu như bạn gọi G900 là phiên bản khai sinh kỷ nguyên chuột gaming không dây thì G PRO Wireless lại là sản phẩm định danh nên thành công cho Logitech.

Sau quá trình phát triển với tiền thân là Logitech G PRO hột xoài thần thánh, Logitech đã kết hợp với rất nhiều game thủ CSGO, Overwatch để cho ra mẫu chuột được rất nhiều game thủ FPS trên thế giới tin dùng. Trọng lượng nhẹ, dáng cầm low profile kết hợp cùng cảm biến HERO hiệu suất cao giúp đây là mẫu chuột không dây tốt nhất cho game FPS trong thời gian dài trước khi Razer Viper Ultimate ra đời.

logitech-g-pro-wireless
Sự thành công của G PRO Wireless chính là thành công của Logitech Gaming.

Chuột không dây đỉnh nhất: Logitech G903 HERO

Cái gì tốt thì không cần sửa, câu nói này đặc biệt đúng khi nói về Logitech G903 HERO. Có thể nói năm 2017 với sự ra đời của mẫu chuột G900 đã định hình cho Logitech một phân khúc khó đối thủ nào bì kịp.

Series Logitech G90x đã qua 2 đời nâng cấp với G903 bổ sung thêm tạ, sạc không dây và G903 HERO với mắt đọc hiệu suất cao tiết kiệm pin HERO do Logitech tự phát triển. Nhưng bạn không hề thấy bất cứ điểm khác biệt nào trên thân chuột cũng như bố trí phím bấm trong suốt quá trình phát triển. Toàn bộ layout phím, cơ chế switch độc đáo đều được giữ lại giúp đây vẫn là một cái gì đó rất khác và không thể thay thế được dù mẫu G PRO Wireless vô cùng thành công được ra mắt vào đầu năm 2019.

Logitech-g903-hero
Mẫu chuột không thể bị thay thế: Logitech G903 HERO

Trên đây là top 5 mẫu chuột máy tính cao cấp trên thị trường mà Phong Cách Xanh thấy chúng rất đáng với số tiền lớn mà bạn phải bỏ ra. Bạn thấy ưng nhất mẫu chuột nào? Đừng ngần ngại chia sẻ ý kiến của bạn với Phong Cách Xanh nhé!