Giảm ngay 2% khi nhập mã "HETONHA". Áp dụng cho Gaming Gear và Laptop.

Trong tháng 5/2020, những mẫu bàn phím cơ mới liên tục cập bến thị trường Việt Nam với mẫu mã đa dạng và công nghệ mới. Nhưng không vì thế mà những bàn phím cơ ra mắt trước đó dễ dàng bị lãng quên bởi những sản phẩm mới. Thứ làm nên một chiếc bàn phím cơ tốt chính là hiệu quả trong công việc, độ tin cậy cũng như khả năng đáp ứng bền bỉ cho những giờ phút làm việc căng thẳng và những trận chiến game khốc liệt.

Một chiếc bàn phím cơ tốt giúp thúc đẩy hiệu quả làm việc của bạn lên rất nhiều so với việc dùng một chiếc bàn phím cao su. Dưới đây là danh sách các bàn phím cơ tốt nhất tháng 5/2020 mà bạn nên quan tâm. 

Realforce R2 for Mac

Phiên bản đặc biệt của bàn phím Realforce R2 dành riêng cho máy tính Mac như Macbook, iMac, Mac Mini, Mac Pro,... với layout tiêu chuẩn dành cho macOS với sự hiện diện của các phím command, option. Ngoài ra, chiếc bàn phím mới của Realforce cũng tích hợp sẵn cụm phím tắt nhanh mà bất cứ người dùng Mac nào đều sử dụng như tăng giảm độ sáng màn hình, âm lượng, multimedia trực tiếp trên bàn phím mà không cần phải thông qua menu nữa.

Ngoài ra đây cũng là model hiếm hoi đến từ Realforce sử dụng switch Topre Silent nhưng tích hợp cả tính năng APC (Actuation Point Changer) giúp phím nhấn nhạy hơn để thao tác nhanh, ít nhạy hơn để thao tác chính xác hơn hoặc tùy chỉnh từng phím theo sở thích của mình ngay trên máy tính Mac.


Ưu điểm:
Nhược điểm:
Tương thích hoàn toàn với hệ điều hành macOSGiá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốtChỉ hỗ trợ keycap chuẩn Topre
Bàn phím Realforce hiếm hoi vừa có APC, vừa có Silent

Phần mềm Realforce for Mac hỗ trợ 100% tính năng trên máy Mac
Sản xuất tại Nhật Bản
bàn-phím-Realforce-r2-for-mac
Realforce R2 for Mac

Realforce R2 RGB

Đây là phiên bản cao cấp nhất của series Realforce R2 hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài tính năng APC (điều chỉnh độ nhạy cho từng phím) thừa hưởng từ dòng Realforce R2 APC, Realforce R2 RGB còn có đèn LED RGB 16.7 triệu màu cùng việc tương thích chân keycap Cherry MX mở ra cho người dùng nhiều hướng cá nhân hóa chiếc bàn phím cơ của mình.

Một điểm nữa giúp Realforce R2 RGB lọt vào danh sách này nhờ vào switch Topre. Loại switch cực nhạy này trải qua hơn 35 năm phát triển và được ứng dụng trong rất nhiều trong quân sự, dân sự nên không cần bàn cãi về độ tin cậy.


Ưu điểm:
Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy Mac
Giá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốt
Phần mềm Realforce Software chưa hỗ trợ Mac
Tính năng APC độc đáo

Đèn LED RGB sáng đều

Tương thích chân keycap chuẩn Cherry MX

Sản xuất tại Nhật Bản

bàn-phím-Realforce-r2-rgb
Realforce R2 RGB

Realforce R2 APC

Đây là bàn phím cao cấp nhất dòng văn phòng của Realforce. Realforce R2 APC nổi bật với tính năng Actuation Point Changer (APC - thay đổi độ nhạy từng phím) độc quyền của Realforce. Thiết kế của dòng Realforce R2 APC vẫn giữ nét thanh lịch của thế hệ trước nhưng đã có nét góc cạnh, hiện đại hơn.

Với việc sử dụng chân keycap truyền thống của switch Topre, bàn phím Realforce R2 cho cảm giác gõ nhanh và nảy hơn với "Soft" khi nhấn phím và "Tactile" khi phím nảy lên. Tính năng APC độc quyền trên Realforce cho phép phím nhạy hơn, gõ nhanh hơn hoặc nhận phím chậm hơn, gõ chính xác hơn.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy Mac
Giá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốt
Phần mềm Realforce Software chưa hỗ trợ Mac
Tính năng APC độc đáo
Chỉ hỗ trợ keycap chuẩn Topre
Sử dụng switch Topre có độ bền cao

Ít ồn so với switch Cherry

Sản xuất tại Nhật Bản

bàn-phím-realforce-r2-apc
Realforce R2 APC

Realforce R2 Standard

Cũng là một sản phẩm chất lượng nữa trong series reboot toàn bộ dòng sản phẩm của Realforce. Realforce R2 Standard là sản phẩm có p/p (performance per price - hiệu năng trên giá thành) tốt nhất với giá thành chấp nhận được nhưng vẫn mang trong mình những gì tinh hoa nhất như switch Topre, sản xuất tại Nhật Bản,...

Realforce R2 Standard chỉ thua những sản phẩm cao cấp hơn ở tính năng APC và Silent mà thôi. Do đó tùy theo nhu cầu mà bạn có thể chọn dòng cao hơn nhưng mình vẫn khẳng định Realforce R2 Standard là sản phẩm tốt nhất cho những bạn mới bắt đầu trải nghiệm switch Topre.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacGiá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốt

Sử dụng switch Topre có độ bền cao
Ít ồn so với switch Cherry

Sản xuất tại Nhật Bản

bàn-phím-realforce-r2-standard
Realforce R2 Standard

Filco Convertible 2

Tiếp tục là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, Filco Convertible 2 là chiếc bàn phím cơ không dây mà bất cứ ai thường xuyên làm việc với máy tính nên quan tâm. Kết nối Bluetooth ổn định cùng chất lượng gia công tốt giúp những chiếc bàn phím cơ Filco tại Việt Nam được mệnh danh "Nồi đồng cối đá".

Ngoài những điểm nổi bật trên, chính sách bảo hành 5 năm 1 đổi 1 độc nhất vô nhị khiến đây mà chiếc bàn phím cơ có p/p tốt nhất thị trường khi bạn chỉ phải trả 814.000đ/năm cho bản Fullsize và 748.000đ/năm cho bản Tenkeyless trong suốt vòng đời sản phẩm.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacGiá cao
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1

Chất lượng build tổng thể cứng cáp
Switch được lube sẵn cho cảm giác gõ mượt mà hơn

Kết nối cùng lúc 5 thiết bị: 4 qua Bluetooth, 1 qua cáp USB

Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích
bàn-phím-cơ-filco-convertible-2-pink
Filco Convertible 2

Filco Majestouch Stingray

Đây là bàn phím cơ sử dụng switch Cherry MX Low Profile Red thành công nhất trên thị trường bàn phím cơ Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Với độ dày chỉ 22mm tại điểm mỏng nhất, Filco Majestouch Stingray có thể vừa bất cứ chiếc ba lô nào. Ngoại hình chiếc bàn phím cơ này mỏng và gọn gàng như nhiều bàn phím văn phòng bình thường như ẩn bên trong là sức mạnh của một chiếc bàn phím cơ thật thụ.

Việc sử dụng switch Cherry MX Low Profile với hành trình mới ngắn hơn tiêu chuẩn (3.2 mm, so với 4 mm) nên bạn cần thời gian làm quen với loại switch mới này. Bù lại, điểm nhận phím sớm hơn tiêu chuẩn (1.2 mm so với 2 mm) giúp đây là loại switch cho tốc độ gõ cũng như thời gian phảm hồi nhanh nhất, giúp tăng tốc độ làm việc của bạn.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacSwitch mới cần thời gian làm quen
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1
Chưa có phiên bản không dây
Switch Low Profile cho tốc độ gõ nhanh
Gọn gàng như một chiếc bàn phím văn phòng thông thường

Tích hợp sẵn tính năng khóa phím Windows, App trên bàn phím

Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích
bàn-phím-cơ-Filco-Majestouch-Stingray
Filco Majestouch Stingray

Filco Minila Air

Minila Air là sản phẩm signature của Filco trên thị trường bàn phím cơ. Với layout 67 phím được rút gọn từ tiêu chuẩn Tenkeyless 87 phím, Filco Minila Air vẫn có thể đáp ứng được tính năng của bàn phím Tenkeyless với hai phím Fn tích hợp hai bên Spacebar. Hai nút Fn này cũng rất linh hoạt khi có thể sử dụng như phím cách (Spacebar) nếu bạn không quen dùng Spacebar ngắn cũng như dùng để kích hoạt các phím chức năng được tích hợp vào cụm phím chính như Home, End, Page Up, Page Down,...


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacKhông có kết nối USB
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1
Layout cần thời gian làm quen
Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ
Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích

Kết nối Bluetooth ổn định

Clarico-Picture
Filco Minila Air

Razer Huntsman Tournament Edition

Một sản phẩm với rất nhiều cái đầu tiên của Razer. Lần đầu tiên phiên bản Tournament sử dụng switch quang học. Lần đầu tiên switch quang học có phiên bản Linear giống Cherry MX Red. Và lần đầu tiên cổng kết nối USB Type-C được sử dụng trên một chiếc bàn phím cơ gaming của Razer. Đây là một trong những chiếc bàn phím cơ chơi game có LED RGB tốt nhất thị trường tháng 3/2020 này.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Switch quang học độc đáoPhần mềm Razer Synapse 3 còn nhiều lỗi
Dây cáp tháo rời
Đèn LED RGB Chroma đẹp mắt
bàn-phím-cơ-razer-huntsman-tournament-edition
Razer Huntsman Tournament Edition

Razer Blackwidow 2019

Một phiên bản giá rẻ hơn Blackwidow Elite nhưng tốt hơn Blackwidow Ultimate trong một mức giá không thể nào tốt hơn. Đây là chiếc bàn phím chơi game LED RGB có giá tốt nhất mà bạn nên thử khi mới bắt đầu chơi bàn phím cơ.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Giá tốtBị lược bỏ cụm multimedia so với Blackwidow Elite
Sử dụng switch Razer mớiPhần mềm Razer Synapse 3 còn nhiều lỗi
Đèn LED Chroma RGB rực rỡChỉ có lựa chọn Green switch (clicky)
Clarico-Picture
Razer Blackwidow 2019

Razer Blackwidow Lite Mercury

Đây là một phép thử mạo hiểm của Razer và họ đã thành công. Bàn phím cơ Razer Blackwidow Lite Mercury nổi bật với plate nhôm được anodize màu trắng bạc giúp nó khác biệt so với phần còn lại của thế giới phím cơ. Hướng đến đối tượng văn phòng, Razer chỉ cung cấp tùy chọn Orange switch theo hãng cam kết cho cảm giác gõ phím yên tĩnh và giúp bạn tập trung làm việc.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Kích thước Tenkeyless nhỏ gọnVỏ nhôm
Có đèn LED nềnPhần mềm Razer Synapse 3 còn nhiều lỗi
Sử dụng switch Razer mớiChỉ có lựa chọn Orange switch (Tactile)
Clarico-Picture
Razer Blackwidow Lite Mercury

Trên đây là 10 chiếc bàn phím tốt nhất tháng 5/2020 mà mình gợi ý cho bạn trong mùa mua sắm cuối năm. Nếu bạn đang phân vân chiếc bàn phím cơ nào phù hợp với mình nhất, hãy nhắn tin với Phong Cách Xanh qua logo Messenger để được tư vấn nhé!