Trong tháng 11/2020, những mẫu bàn phím cơ mới liên tục cập bến thị trường Việt Nam với mẫu mã đa dạng và công nghệ mới. Nhưng không vì thế mà những bàn phím cơ ra mắt trước đó dễ dàng bị lãng quên bởi những sản phẩm mới. Thứ làm nên một chiếc bàn phím cơ tốt chính là hiệu quả trong công việc, độ tin cậy cũng như khả năng đáp ứng bền bỉ cho những giờ phút làm việc căng thẳng và những trận chiến game khốc liệt.

Một chiếc bàn phím cơ tốt giúp thúc đẩy hiệu quả làm việc của bạn lên rất nhiều so với việc dùng một chiếc bàn phím cao su. Dưới đây là danh sách các bàn phím cơ tốt nhất tháng 11/2020 mà bạn nên quan tâm. 

Realforce R2 for Mac

Phiên bản đặc biệt của bàn phím Realforce R2 dành riêng cho máy tính Mac như Macbook, iMac, Mac Mini, Mac Pro,... với layout tiêu chuẩn dành cho macOS với sự hiện diện của các phím command, option. Ngoài ra, chiếc bàn phím mới của Realforce cũng tích hợp sẵn cụm phím tắt nhanh mà bất cứ người dùng Mac nào đều sử dụng như tăng giảm độ sáng màn hình, âm lượng, multimedia trực tiếp trên bàn phím mà không cần phải thông qua menu nữa.

Ngoài ra đây cũng là model hiếm hoi đến từ Realforce sử dụng switch Topre Silent nhưng tích hợp cả tính năng APC (Actuation Point Changer) giúp phím nhấn nhạy hơn để thao tác nhanh, ít nhạy hơn để thao tác chính xác hơn hoặc tùy chỉnh từng phím theo sở thích của mình ngay trên máy tính Mac.


Ưu điểm:
Nhược điểm:
Tương thích hoàn toàn với hệ điều hành macOSGiá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốtChỉ hỗ trợ keycap chuẩn Topre
Bàn phím Realforce hiếm hoi vừa có APC, vừa có Silent

Phần mềm Realforce for Mac hỗ trợ 100% tính năng trên máy Mac
Sản xuất tại Nhật Bản
bàn-phím-Realforce-r2-for-mac
Realforce R2 for Mac

Realforce R2 RGB

Đây là phiên bản cao cấp nhất của series Realforce R2 hiện đang có mặt trên thị trường. Ngoài tính năng APC (điều chỉnh độ nhạy cho từng phím) thừa hưởng từ dòng Realforce R2 APC, Realforce R2 RGB còn có đèn LED RGB 16.7 triệu màu cùng việc tương thích chân keycap Cherry MX mở ra cho người dùng nhiều hướng cá nhân hóa chiếc bàn phím cơ của mình.

Một điểm nữa giúp Realforce R2 RGB lọt vào danh sách này nhờ vào switch Topre. Loại switch cực nhạy này trải qua hơn 35 năm phát triển và được ứng dụng trong rất nhiều trong quân sự, dân sự nên không cần bàn cãi về độ tin cậy.


Ưu điểm:
Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy Mac
Giá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốt
Phần mềm Realforce Software chưa hỗ trợ Mac
Tính năng APC độc đáo

Đèn LED RGB sáng đều

Tương thích chân keycap chuẩn Cherry MX

Sản xuất tại Nhật Bản

bàn-phím-Realforce-r2-rgb
Realforce R2 RGB

Realforce R2 APC

Đây là bàn phím cao cấp nhất dòng văn phòng của Realforce. Realforce R2 APC nổi bật với tính năng Actuation Point Changer (APC - thay đổi độ nhạy từng phím) độc quyền của Realforce. Thiết kế của dòng Realforce R2 APC vẫn giữ nét thanh lịch của thế hệ trước nhưng đã có nét góc cạnh, hiện đại hơn.

Với việc sử dụng chân keycap truyền thống của switch Topre, bàn phím Realforce R2 cho cảm giác gõ nhanh và nảy hơn với "Soft" khi nhấn phím và "Tactile" khi phím nảy lên. Tính năng APC độc quyền trên Realforce cho phép phím nhạy hơn, gõ nhanh hơn hoặc nhận phím chậm hơn, gõ chính xác hơn.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy Mac
Giá cao
Chất lượng build và hoàn thiện tốt
Phần mềm Realforce Software chưa hỗ trợ Mac
Tính năng APC độc đáo
Chỉ hỗ trợ keycap chuẩn Topre
Sử dụng switch Topre có độ bền cao

Ít ồn so với switch Cherry

Sản xuất tại Nhật Bản

bàn-phím-realforce-r2-apc
Realforce R2 APC

Filco Minila-R Convertible

Là dòng bàn phím cơ mới nhất của Filco Nhật Bản, Filco Minila-R Convertible được hãng làm mới với bổ sung một loạt công nghệ tiên tiến nhất như kết nối Bluetooth 5.1, chuyển đổi giữa 5 thiết bị qua một nhấn phím cũng như keycap PBT Double-shot siêu bền. Điểm đặc biệt nhất trên Minila-R Convertible là thế hệ keycap có tên "Patch Keycap" với mặt trên có thể tháo rời và xoay như lắp ghép Lego giúp bạn bố trí lại các phím cực dễ.

Phiên bản Filco Minila-R Convertible cũng hỗ trợ hoàn hảo cho hệ điều hành macOS với các phím chức năng tăng giảm âm lượng, tăng giảm độ sáng hoạt động cực mượt. Bổ sung nữa rất giá trị là dòng Filco Minila-R Convertible đã hỗ trợ kết nối qua cáp USB cho bạn nào thích ở nhà dùng dây, đi chơi dùng Bluetooth.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Tương thích hoàn toàn với máy Mac.Layout cần thời gian làm quen
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1
Nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ
Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích

Bluetooth 5.1 mới nhất
Chuyển đổi giữa 5 thiết bị chỉ cần một nhấn phím
Bàn-phím-cơ-bluetooth-filco-minila-r-convertible
3 sắc màu của Filco Minila-R Convertible

Filco Convertible 2

Tiếp tục là một thương hiệu đến từ Nhật Bản, Filco Convertible 2 là chiếc bàn phím cơ không dây mà bất cứ ai thường xuyên làm việc với máy tính nên quan tâm. Kết nối Bluetooth ổn định cùng chất lượng gia công tốt giúp những chiếc bàn phím cơ Filco tại Việt Nam được mệnh danh "Nồi đồng cối đá".

Ngoài những điểm nổi bật trên, chính sách bảo hành 5 năm 1 đổi 1 độc nhất vô nhị khiến đây mà chiếc bàn phím cơ có p/p tốt nhất thị trường khi bạn chỉ phải trả 814.000đ/năm cho bản Fullsize và 748.000đ/năm cho bản Tenkeyless trong suốt vòng đời sản phẩm.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacGiá cao
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1

Chất lượng build tổng thể cứng cáp
Switch được lube sẵn cho cảm giác gõ mượt mà hơn

Kết nối cùng lúc 5 thiết bị: 4 qua Bluetooth, 1 qua cáp USB

Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích
bàn-phím-cơ-bluetooth-filco-convertible-2-matcha
Filco Convertible 2 Matcha

Filco Majestouch Stingray

Đây là bàn phím cơ sử dụng switch Cherry MX Low Profile Red thành công nhất trên thị trường bàn phím cơ Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Với độ dày chỉ 22mm tại điểm mỏng nhất, Filco Majestouch Stingray có thể vừa bất cứ chiếc ba lô nào. Ngoại hình chiếc bàn phím cơ này mỏng và gọn gàng như nhiều bàn phím văn phòng bình thường như ẩn bên trong là sức mạnh của một chiếc bàn phím cơ thật thụ.

Việc sử dụng switch Cherry MX Low Profile với hành trình mới ngắn hơn tiêu chuẩn (3.2 mm, so với 4 mm) nên bạn cần thời gian làm quen với loại switch mới này. Bù lại, điểm nhận phím sớm hơn tiêu chuẩn (1.2 mm so với 2 mm) giúp đây là loại switch cho tốc độ gõ cũng như thời gian phảm hồi nhanh nhất, giúp tăng tốc độ làm việc của bạn.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có thể sử dụng với máy MacSwitch mới cần thời gian làm quen
Bảo hành 5 năm 1 đổi 1
Chưa có phiên bản không dây
Switch Low Profile cho tốc độ gõ nhanh
Gọn gàng như một chiếc bàn phím văn phòng thông thường

Tích hợp sẵn tính năng khóa phím Windows, App trên bàn phím

Tặng kèm nhiều phụ kiện hữu ích
bàn-phím-cơ-Filco-Majestouch-Stingray
Filco Majestouch Stingray

Keychron K2

Là một thương hiệu mới có trụ sở tại Hồng Kông và sản xuất tại Trung Quốc, Keychron mang đến các sản phẩm với giá thành rẻ, dễ tiếp cận đến người tiêu dùng. Thường bàn phím cơ Keychron sử dụng switch Gateron (một phiên bản copy của Cherry MX) để giảm giá thành nên trải nghiệm vừa đủ ổn với người mới chơi bàn phím cơ.

Các bàn phím cơ Keychron K2 có layout rút gọn của Tenkeyless giúp tiết kiệm không gian và gọn gàng hơn. Bù lại, bạn phải làm quen lại với layout mới lạ khác hẳn các bàn phím cơ tiêu chuẩn.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Có cả layout macOS và WindowsPin sạc, khó thay thế
Giá rẻSử dụng switch Gateron
Kết nối không dây qua Bluetooth tiện dụng
bàn-phím-cơ-bluetooth-keychron-k2
Realforce R2 Standard

Razer Huntsman Tournament Edition

Một sản phẩm với rất nhiều cái đầu tiên của Razer. Lần đầu tiên phiên bản Tournament sử dụng switch quang học. Lần đầu tiên switch quang học có phiên bản Linear giống Cherry MX Red. Và lần đầu tiên cổng kết nối USB Type-C được sử dụng trên một chiếc bàn phím cơ gaming của Razer. Đây là một trong những chiếc bàn phím cơ chơi game có LED RGB tốt nhất thị trường tháng 10/2020 này.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Switch quang học độc đáoPhần mềm Razer Synapse 3 còn nhiều lỗi
Dây cáp tháo rời
Đèn LED RGB Chroma đẹp mắt
bàn-phím-cơ-razer-huntsman-tournament-edition
Razer Huntsman Tournament Edition

Akko 3108/3087 Silent

Màu sắc mới nhất của Akko: Silent với phối màu xám - tím - xanh da trời mới lạ. Akko là một hãng gaming gear đến từ Trung Quốc với các sản phẩm giá rẻ thiên về ngoại hình và màu sắc. Nếu bạn đang tìm một chiếc bàn phím cơ trang trí góc làm việc sao không xem thử Akko? Bạn cần cảm giác gõ "premium" hơn thì xem thử qua các đề xuất bên trên nhé!


Ưu điểm:Nhược điểm:
Giá rẻCảm giác gõ chưa "đã" 
Nhiều tùy chọn về màu sắc
Bàn-phím-cơ-akko-3108-silent
Razer Blackwidow 2019

Razer Blackwidow Lite Mercury

Đây là một phép thử mạo hiểm của Razer và họ đã thành công. Bàn phím cơ Razer Blackwidow Lite Mercury nổi bật với plate nhôm được anodize màu trắng bạc giúp nó khác biệt so với phần còn lại của thế giới phím cơ. Hướng đến đối tượng văn phòng, Razer chỉ cung cấp tùy chọn Orange switch theo hãng cam kết cho cảm giác gõ phím yên tĩnh và giúp bạn tập trung làm việc.


Ưu điểm:Nhược điểm:
Kích thước Tenkeyless nhỏ gọnVỏ nhôm
Có đèn LED nềnPhần mềm Razer Synapse 3 còn nhiều lỗi
Sử dụng switch Razer mớiChỉ có lựa chọn Orange switch (Tactile)
Clarico-Picture
Razer Blackwidow Lite Mercury

Trên đây là 10 chiếc bàn phím tốt nhất tháng 11/2020 mà mình gợi ý cho bạn trong mùa mua sắm cuối năm. Nếu bạn đang phân vân chiếc bàn phím cơ nào phù hợp với mình nhất, hãy nhắn tin với Phong Cách Xanh qua logo Messenger để được tư vấn nhé!