Giảm 50.000đ khi nhập mã "KHONGSOMUA" cho đơn hàng trên 2.000.000đ. Áp dụng cho Gaming Gear

Làm thế nào để chọn chuột chơi game phù hợp?

Như tiêu đề bài viết "Chọn chuột chơi game còn dễ hơn đi chợ!", vì sao người viết lại nói vậy? Với bí quyết chọn chuột chơi game, bạn sẽ dễ dàng chọn được chú chuột ưng ý nhất mà không hề sợ "tổn hao long thể" khi suy nghĩ ngày đêm để đắng đo lựa chọn!

Vì bài viết khá dài nên sẽ được tách làm nhiều phần. Ở phần 1, chúng ta sẽ phân tích thói quen cầm chuột cùng dáng chuột đặc trưng của từng hãng để có thể chọn được chú chuột phù hợp với bạn nhất!

Clarico-Picture
Một số tư thế cầm chuột phổ biến

Thói quen sử dụng chuột

Như trên hình ta có thể thấy các tư thế cầm chuột được chia làm 3 kiểu ứng với 3 thói quen sử dụng chuột.

Với Palm grip: Bạn là người thường xuyên sử dụng chuột cho các tác vụ văn phòng. Bạn sử dụng chuột cường độ cao trong thời gian dài vì dáng cầm này cho bạn sự thoải mái tối đa, ít cảm thấy mỏi nhất.

Với Claw gripĐây là cách cầm chuột lý tưởng nhất cho các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends), Dota 2 và những tựa game chiến thuật RTS như AoE (Age of Empires),... khi mà những cú click chuột cần độ chính xác cao nhất. Tuy nhiên do ngón tay không được nâng đỡ nên bạn sẽ nhanh cảm thấy mỏi khi sử dụng thời gian dài.

Với Fingertip gripBạn là người chơi các tự game bắn súng cần độ chính xác cao như CS:GO, PUBG, Fornite, Batlefield V,... với độ chuẩn xác tối đa ở những cú vẩy chuột. Nhưng do ngón tay bạn vươn lên để ôm trọn lấy thân chuột nên bạn sẽ cảm thấy mỏi tay nhanh chóng khi sử dụng chuột với tư thế này.
Vậy tư thế cầm chuột có liên quan gì đến chọn chuột? Cùng đọc tiếp nhé!

Phân biệt dòng chuột phù hợp với thói quen sử dụng chuột

Như các bạn nhìn ở hình trên. Để phân biệt chuột dành cho kiểu cầm nào rất dễ dàng!

  • Chuột Plam grip: thường kiểu cầm này chuột sẽ có kích thước hơi to để ôm lấy tay bạn và có thể có thêm một phần đỡ ngón áp út như Razer Naga Trinity. Chuột sẽ hơi thuôn dài và bẹp phần đuôi để giúp tay bạn nằm thoải mái trên chuột nhất có thể. Các phím bấm sẽ dài để đỡ lấy ngón tay bạn cũng như mọi phím đều nằm ở những vị trí cực kì dễ thao tác. Kiểu cầm này người viết gọi vui là cầm chuột kiểu "lười biếng". Những hãng hay làm theo phong cách này gồm Steelseries và Logitech.

  • Chuột Claw grip: nhìn vào hình trên bạn sẽ thấy chuột phù hợp với cách cầm này thường sẽ ngắn hơn so với Plam grip nhưng sẽ được bè to ra, phần đuôi được nâng lên giúp tay bạn bám vào chuột dễ dàng hơn! Vì chiều dài tổng thể được rút ngắn đi nên phần phím trái và phải cũng được rút ngắn lại giúp phím chuột nhẹ hơn, nảy hơn nhưng bù lại bạn cần bấm đúng khu vực thì những cú click của bạn sẽ cực kì chính xác. Hãng tiêu biểu đi theo phong cách này chính là Razer với đại diện Razer Mamba Elite, Mamba Wireless đình đám.

  • Chuột Fingertip grip: kiểu cầm này hơi đặc biệt và cũng ít dòng chuột được thiết kế riêng cho cách cầm này. Thường các bạn sẽ phải tận dụng những chú chuột nhỏ nhắn mang tính chất di động cao như Razer Atheris, Logitech G102, Logitech MX Anywhere đặc trưng cho cách cầm này. Bù lại kiểu cầm này anh em hay chơi game sẽ dần dần chuyển sang tư thế hơi lai lai giữa claw và fingertip nên anh em đừng lo khi khó tìm được chuột ưng ý. Một số hãng đại diện cho phong cách này chính là Logitech... mà hình như có mỗi Logitech với Logitech G102 thôi nhỉ!

Clarico-Picture
Chú chuột quốc dân Logitech G102 - Bạn của mọi nhà!