Giảm ngay 2% khi nhập mã GIAOGEARTAINHA áp dụng cho Gaming Gear.

The Legend of Heroes: Trails of Cold Steel II

ReviewGames
 
 

The Legend of Heroes : Trails of Cold Steel 2

Platform : PS4 , PS3 , PSV , PC

Genre : J-RPG

Developer : Falcom

Publisher : Xseeds 

1) Story

Odoo CMS - a big picture

 The Legend of Heroes : Trail of Cold Steel 2 đặt câu chuyện xoay quanh tình hình nội chiến của đất nước Erebonia và nối tiếp kết thúc dang dở của phần 1, lúc mà Rean phải chia tay những người bạn của mình và đi lánh nạn .

Những Act đầu tiên của Game sẽ là hành trình của Rean đi chu du khắp mọi miền đất nước để hội tụ những người bạn của mình lại và đoạt lại ngôi trường cũng như bảo vệ những người thân của mình .

Những Act giữa là lúc Rean biết được về quá khứ của từng thành viên khủng bố, quá khứ cũng như mục đích hành động của từng người .

Những Act cuối Game sẽ là lúc mà Rean cùng người bạn khám phá ra được mục đích thật sự của kẻ cầm đầu lũ khủng bố và tìm cách ngăn chặn chúng, đồng thời cũng biết được vở kịch đằng sau tấm màn của những người lãnh đạo đế quốc.

2) Gameplay

Odoo CMS - a big picture

Lối chơi của ToCS2 được giữ nguyên y chang bản TOCS đầu, tuy nhiên phần 2 này xuất hiện thêm hệ thống Overdrive. Đây là 1 kĩ năng đặc biệt khi các nhân vật Link với nhau và được sạc đầy bằng cách đánh đối thủ hoặc hạ gục . 

=> Khi kích hoạt Overdrive, nó sẽ giúp bạn hồi phục lại 50%HP, 30%CP, chữa mọi trạng thái bất lợi, gia tăng sát thương và đảm bảo Link Strike trong vòng 3 lượt đánh liên tiếp cho 2 nhân vật được Link với nhau. 

Đây cũg chính là yếu tố giúp đẩy nhanh nhịp độ trận đấu cũng như giúp kiểm soát tình hình, nếu bạn sử dụng khôn ngoan và tính toán kĩ thì trong các trận đánh bạn sẽ luôn chiếm ưu thế .

Odoo CMS - a big picture

Bên cạnh đó người chơi còn có được cơ hội sử dụng bộ giáp huyền thoại Vlamir để chiến đấu, và hầu như các trận đánh bằng Mecha này diễn ra thường xuyên và không thể thiếu khi bạn đi hết Story. Và ở phần 2 này, người chơi gần như có thể điều khiển gần hết những nhân vật có mối quan hệ với lớp VII.

Game cũng bổ sung thêm 1 số Mini Game nhỏ giúp bạn đỡ thấy nhàm chán với những trận đánh liên tục.

Các Side Quest ẩn cũng như phần 1, chỉ có thể mở bằng cách nói chuyện với NPC.

Game cũng giữ nguyên hệ thống Bonding như cũ, điểm Bonding càng cao thì độ tương tác với nhân vật bạn ưa thích càng nhiều. Đây cũg là 1 cách để tìm hiểu thêm về quá khứ cũng như cuộc sống của những nhân vật khác.

1 điều khá thú vị ở phần 2 này là bạn có thể sử dụng phi thuyền để đi đến mọi nơi trên khắp quốc gia - điều mà phần 1 thiếu đi .

Và trên hết, Game bổ sung thêm 1 số những con quái đặc biệt & khá mạnh ở 1 số địa điểm trên Map và buộc bạn phải chu du trên chiếc phi thuyền của mình đi kiếm, khi hạ gục nó bạn sẽ nhận được 1 viên Orb đặc biệt có thể sử dụng được Lost Art, những Skill phép thuật tối thượng.

3) Soundtrack

 
 

- 1 lần nữa Falcom làm rất tuyệt vời khoản Soundtrack, không thua kém gì phần 1 .

=> Những trận đánh giờ đã có những giai điệu mới dồn dập hơn kích thích sự tập trung của người chơi , hoặc khi vào căn cứ địch giai điệu của Game sẽ làm cho người chơi cảm thấy bồn chồn hồi hộp ,hoặc những đoạn trò chuyện tình tứ thân mật sẽ có giai điệu ngọt ngào nhẹ nhàng , HOẶC những phân cảnh đau thương sẽ có những giai điệu u sầu

Odoo CMS - a big picture

- Phần 2 này để lại cho mình khá nhiều cảm xúc từ ngay những Chap đầu . Sự tò mò khi không biết những người bạn đồng hành của Rean ra sao , niềm vui khi những người bạn của Rean trải qua những hiểm nguy để cuối cùng lại đc tụ hội với nhau & cuối cùng là tinh thần đoàn kết của lớp VII . Thật lòng mà nói thì mình có chút ghen tị với thằng Main này r đấy :>

- Ở Act cuối cùng của Game là phân cảnh tốt nghiệp & chia tay đầy nghẹn ngào của lớp VII . Mỗi con người chọn cho mình mục tiêu riêng , lối đi riêng và cũng từ đó tạm khép lại câu chuyện diễn ra ở đế quốc Erebonia . => Act này làm mình có chút hoài niệm về ngày chia tay những đứa bạn thời cấp 3 nên cũg khá xúc động :>

End