• Giảm 100.000đ cho đơn hàng trên 2.000.000đ khi theo dõi Shopee

Tales of Berseria

ReviewGames
 
 

★ Game : Tales of Berseria 

★ Platform : PS3 (Japan Only) , PS4 , PC

★ Genre : A-RPG

★ Publisher : Bandai Namco 

★ Developer : Bandai Namco

★ Single-play Only 

★ Size : 12 ~ 13GB

1) Story

Odoo CMS - a big picture

Các bạn sẽ hóa thân vào nhân vật Velvet Crown - một cô gái ngây thơ sống cùng với anh rể và em trai của mình. Cả 3 người họ luôn chăm sóc bảo vệ nhau trong thế giới đầy rẫy ma quỷ và tai ương được biết đến như là ác tâm. Sau khi cô chứng kiến người anh rể - Artorius của mình đem đứa em trai ruột mà cô hằng yêu quý ra làm vật hiến tế để mang đến cho con người sức mạnh điều khiển linh sứ để thanh tẩy ác tâm, bản thân cô cũng bị biến thành quỷ và bị giam cầm cho các thí nghiệm của hắn ta.

Odoo CMS - a big picture

Sau 3 năm bị giam cầm, Velvet không còn là 1 cô gái ngây thơ nữa. Giờ đây trong cô là 1 con người giận dữ & tràn ngập hận thù. Hình tượng Velvet đc xây dựng đối lập hoàn toàn với các nhân vật chính trong các Seri Tale, cô không cố gắng cứu thế giới, ngược lại, cô lại muốn giết người đang tìm cách bảo vệ nó - anh rể của cô . Cô làm tất cả mọi thứ để đạt được điều mình muốn. Cô không ngần ngại giết, ăn trộm, thậm chí đe dọa người khác khi cần thiết.

Trên con đường đi trả thù của mình , cô cũng kiếm thêm được những người bạn đồng hành 

Eizen

Odoo CMS - a big picture

Một tên cướp biển đang tìm kiếm thuyền trưởng của mình 

Number 2

Odoo CMS - a big picture

Một linh sứ bị Velvet bắt cóc vì trông giống em trai mình , về sau được đặt tên như em trai cô và là trợ thủ đắc lực của nhóm .

Rokurou

Odoo CMS - a big picture

Một con quỷ đang cố gắng giết anh của mình 

Magilou

Odoo CMS - a big picture

Một phù thủy khó đoán và luôn mang lại rắc rối .

Eleanor

Odoo CMS - a big picture

Tay sai & là học trò thứ 2 của anh rể Velvet .

Giống như các trò chơi Tales trước đây, cách tốt nhất để tìm hiểu những nhân vật này là thông qua các cuộc đối thoại . Nó có thể vui nhộn, nghiêm túc, ngẫu nhiên, buồn chán, hoặc vớ vẩn ..... 1 trong số đó những cuộc đối thoại của Magilou hoặc Rokurou thường luôn khá là khó đỡ .

Odoo CMS - a big picture

Không giống với những người còn lại trong Team, Eleanor là một con người với "bầu trời" đức hạnh, cô luôn cố gắng giúp đỡ mọi người và làm những gì mình cho là đúng. Nhưng sau khi Velvet và cô bị kéo vào một thế giới khác, cô buộc lòng phải hợp tác với họ để trốn thoát. Tuy nhiên sau 1 thời gian chu du cùng nhóm Velvet, tận mắt nhìn vào những mặt tối của sự thật mà cô hằng tin tưởng, niềm tin của cô vào những người đứng đầu cũng dần lung lay. 

Odoo CMS - a big picture

2) Gameplay

 
 

Trò chơi sử dụng hệ thống Real-Time Battle nhưng vẫn phải chuyển sang Battle Screen. Bạn có thể di chuyển tự do, tấn công phòng thủ thoải mái . Nhưng có 1 chút thay đổi, ToB đã loại bỏ thanh Technical Point mà thay thế bằng Soul Gauge. Thanh Soul này sẽ cho bạn biết được số lượng Artes ( kĩ năng ) bạn có thể Connect và sử dụng. Điều đặc biệt là, bạn có thể đánh cắp Soul của đối thủ bằng cách hạ gục hoặc làm choáng mục tiêu, tuy nhiên bạn có thể đánh cắp Soul thì kẻ thù cũng vậy. 
=> Hệ thống Soul Gauge này không làm thay đổi nhiều đến Combat lắm, nhưng nó sẽ khiến bạn phải tính toán kĩ càng hơn các chiến thuật .

Odoo CMS - a big picture

Số lượng Artes (kĩ năng) trong trò chơi khá nhiều và tất cả 6 người trong Team ai cũg có những Artes riêng biệt. Bạn có thể Chain tất cả các Artes lại với nhau THEO CÁCH RIÊNG của bạn tạo nên những Combo đa dạng, miễn là có đủ Soul. Khi có từ 3 Soul trở lên, bạn có thể giải phóng Break Artes => Break Artes sẽ rút hết Soul Gauge của bạn nhưng cũng đồng thời mang lại những hiệu ứng khủng cho bạn, miễn là bạn lựa chọn đúg những Artes ẩn và có chiến thuật tốt, bạn sẽ giữ được nhịp độ của trận đấu.

Odoo CMS - a big picture

Trong Tale of Berseria, bạn sẽ chu du qua các thị trấn, vùng đồng cỏ, đồi núi, hang động. Các khu vực này cũng được thiết kế khá đơn sơ khiến bạn rất dễ nhầm lẫn giữa các vùng đất , và cũng chẳng có gì nhiều để làm ở khu ấy ngoài việc Farm và tìm kho báu cả .

Odoo CMS - a big picture

Bên trong Dungeon thường là các hành lang dài ngoằn, cả tá Monster giống nhau và đôi khi kèm theo những câu đố đơn giản. Các hành lang và các tầng của Dungeon được thiết kế Y HỆT NHAU khiến cho việc định hướng khá là điên đầu, có thể nói là nó bê y chang Texture và Object từ cái này vác sang cái khác. Việc giải đố cũng k cần suy nghĩ nhiều, đa phần là tìm công tắc hoặc tìm những ngọn đuốc để thắp lửa là xong, đôi khi chỉ cần quay ngược về tìm xem mình có bỏ lỡ công tắc nào không là vấn đề được giải quyết .

3) Graphic

Odoo CMS - a big picture

Các bạn đừng đặt kì vọng quá nhiều ở mảng này vì Game được phát triển để phù hợp với những hạn chế của PS3 nên sẽ không được sặc sỡ như những Game PS4 hay PC khác 

Odoo CMS - a big picture

4) Soundtrack

 
 

Ở phần này Game khá là tuyệt vời 

Bài Opening của Game khá hay khiến bạn có thể hình dung được khung cảnh chiến đấu giai điệu dồn dập 

Các Battle Track rất sôi động khiến bạn không buồn ngủ

Theme nền của các cuộc đối thoại theo từng nội dung đều khác nhau . Lúc thì nhộn nhịp với những câu chuyện vui vẻ , êm đềm cho những câu chuyện bình yên của người dân và trầm lắng với những câu chuyện đau thương của những nhân vật . 

Ngoài ra Theme nền khi ra ngoài đồng bằng khá nhộn nhịp , khi vào hang động thì khá âm u . 

Nhìn chung Soundtrack của Game thực hiện rất tốt với ngữ cảnh nên đây cũng là 1 trong những phần thành công nhất của Game bên cạnh Story 

5) Đánh giá cá nhân và tổng kết 

Story cuốn hút và RẤT DÀI , nhìn chung khi bạn chơi không khác gì đang xem 1 bộ Anime thực sự cả . Có rất nhiều câu chuyện đau thương khiến bạn không thể không cảm động . 

Battle Style hay ở việc cho phép tự tạo Combo theo cách của mình và cho phép chuyển đổi giữa các nhân vật giúp lối chơi linh hoạt và cần tính toán nhiều hơn .

Cách xây dựng nhân vật thú vị k theo mô tuýp cũ kĩ anh hùng giải cứu thế giới cộng với khoản Battle System mới đã thổi làn gió mới vào Seri Tale .

Khoản Graphic tuy chuối nhưng mà từ xưa đến giờ , cái làm nên tên tuổi của RPG là Story nên nếu bạn là Fan cạo cội của RPG và yêu thích Story thì đây là 1 Game k nên bỏ lỡ .

Odoo CMS - a big picture

End