Review nhanh về Trails of Cold Steel

JRPG

ReviewGames
 
 

The Legend of Heroes : Trails of Cold Steel

Platform : PS4 , PS3 , PSV , PC

Genre : J-RPG

Developer : Falcom 

Publisher : Xseed

1) Story

Odoo CMS - a big picture

The Legend of Heroes: Trails of Cold Steel đặt cốt truyện xoay quanh Class VII, một lớp học thử nghiệm đặc biệt trong học viện quân sự Thors tại đế quốc Erebonian 1 đất nước vốn coi trọng giai cấp . Sở dĩ nó đặc biệt là vì đây là lớp học đầu tiên có 9 thành viên đến từ nhiều tầng lớp khác nhau - pha trộn giữa quý-sờ-tộc và thường dân trong khi các lớp khác đều được phân chia theo đúng cấp bậc trong xã hội .

Rean Schwarzer

Odoo CMS - a big picture

Nhân vật chính của chúng ta là Rean Schwarzer cùng với những người bạn trong Class VII phải học cách phối hợp và trở thành đồng đội của nhau để chiến đấu chống lại những âm mưu kích động chiến tranh khi mà xung đột giai cấp ngày một nghiêm trọng. Rean sẽ cùng những người bạn của mình chu du khắp mọi miền đất nước để học tập, đối nhân xử thế giúp đỡ cuộc sống của những người dân đồng thời khám phá và ngăn chặn những âm mưu nổi loạn từ trong trứng :v

Odoo CMS - a big picture

Đến với ToCS , bạn sẽ tìm thấy một cốt truyện hấp dẫn lôi cuốn với nhiều tình tiết Hack não đầy bất ngờ . Câu chuyện sẽ khởi đầu một cách chậm rãi , xây dựng tính cách từng nhân vật , giải quyết các xích mích nội bộ giữa các giai cấp trong chính lớp học và càng đẩy cao tính cao trào khi về những Chapter cuối .... những âm mưu thông đồng , những kẻ phản bội trong nội bộ , sự gian xảo của những kẻ lãnh đạo , .... tất cả sẽ càng được sáng tỏ khi ..... chơi Game đi rồi mị kể tiếp cho nghe :)) 

2) Gameplay

Odoo CMS - a big picture

Game sử dụng hệ thống Turn-base 

1 đội hình ra trận sẽ gồm 4 tiên phong , còn lại là các thành viên dự bị 

Các nhân vật sẽ có thể thi triển Skill đặc biệt của mình Craft bằng cách tiêu tốn CP , hoặc niệm phép thuật Art bằng cách tiêu tốn EP . Tất cả kĩ năng đều có Animation rất hoành tráng . Bên cạnh đó cũng có rất nhiều yếu tố phụ trợ vào trong lúc chiến đấu chẳng hạn như , đảm bảo 100% Crit , sử dụng Art không tốn EP , những đòn đánh kèm theo hiệu ứng , .....

Game xuất hiện thêm 1 hệ thống gọi là Link Attack . Bằng cách Link các nhân vật với nhau tùy vào cấp độ Link mà các nhân vật có thể hỗ trợ hoặc kết hợp với nhau .

Đi cùng cơ chế này là một hệ thống xây dựng các mối quan hệ . Cụ thể trong các ngày nghỉ, Rean sẽ có một số điểm Bonding Point để dùng cho việc trò truyện với các thành viên trong nhóm, lắng nghe tâm sự và xem các đoạn đối thoại đặc biệt để tăng mối liên kết . ( điều này không ảnh hưởng đến mạch truyện chính )

Hệ thống Quartz của Game khá đa dạng . Người chơi có thể sử dụng được các loại Art khác nhau nhờ vào việc gắn đúng Orb hoặc tăng các chỉ số đặc biệt . Các Master Orb cũg sẽ có những năng lực đặc biệt ở các cấp độ giúp cho việc tính toán chiến thuật đa dạng hơn .

Game cũg có 1 số Mini Game khá vui nếu bạn chú ý .

3) Soundtrack

 
 

- Có thể nói Soundtrack là phần mà Falcom làm tuyệt vời nhất sau Story , sôi động có, nhẹ nhàng có, sâu lắng có, tất cả sẽ hòa quyện một cách hoàn hảo để giúp người chơi thưởng thức game một cách trọn vẹn .

- Bên cạnh đó, khâu lồng tiếng cũng thứ thể hiện sự tỉ mỉ trong công việc khi nói về đội ngũ tại Xseed Games , khi tất cả lời thoại trong game đều thể hiện đúng cảm xúc của nhân vật, và không có lời của ai giống ai, kể cả các NPC .

4) Đánh giá cá nhân 

Odoo CMS - a big picture

- Đây là 1 tựa Game để lại cho mình khá nhiều cảm xúc khi nhập tâm chơi . Hồi hộp có nôn nóng có bất ngờ có , những diễn biến trong Game luôn khá khó đoán luôn gây cảm giác tò mò cho người chơi , ngay sau khi chơi xog phần 1 mình đã lập tức lao vào mà cày phần 2 .

- Cùng với đó việc tương tác với NPC sẽ không làm bạn thất vọng đâu . Các đoạn đối thoại của NPC luôn được thay đổi vào các mốc thời gian và cũg như các Side Quest ẩn chỉ có thể Unlock khi bạn nói chuyện với NPC .

- Và cuối cùng , bạn sẽ khá bất ngờ khi nhà phát triển Game đưa vào những bài học cuộc sống hoặc tính nhân văn trong vài Side Quest .

End