Hiệu phó một trường Đại Học Nhật lén "bug" tiền để nạp Game

Trong nhiều năm trở lại đây, chiếc điện thoại di động đã dần trở thành một vật không thể thiếu đối với nhiều người bởi tính tiện dụng và nhỏ gọn của nó khiến bạn có thể mang đi đến bất cứ đâu một cách dễ dàng. Chính vì nắm bắt được xu thế đó nên các nhà phát triển Game ngày càng cho ra rất nhiều Game trên nền tảng di động nhưng kèm với cơ chế quay thưởng tỷ lệ thấp để có được những món đồ quý hiếm, tăng sức mạnh cho nhân vật để kích thích khiến người ta đổ tiền vào Game Mobile nhất là những người thiếu kiên nhẫn hoặc ít thời gian để cày cuốc. Và có vẻ như, game thủ Nhật Bản chi rất mạnh tay, khiến Xứ sở hoa Anh đào trở thành một trong những thị trường game mobile tiềm năng nhất thế giới.

Odoo CMS - a big picture

Mới đây, một viên chức 40 tuổi ở Nhật Bản đã bị phát hiện biển thủ số tiền lớn từ công quỹ giáo dục trong hơn 3 năm liền để… nạp vào game mobile.

Odoo CMS - a big picture

Cụ thể, người đàn ông này giữ chức vụ hiệu phó tại Đại học Giáo dục Kyoto từ tháng 4/2015 đến tháng 3/2018.

Trong thời gian tại vị, ông quản lý quỹ hỗ trợ giáo dục. Tuy nhiên, thay vì quản lý chặt chẽ số tiền do phụ huynh đóng góp để chi dùng ngoại khóa cho sinh viên, người đàn ông này đã liên tục bòn rút tiền vào việc riêng.

Odoo CMS - a big picture

Thủ phạm được thuyên chuyển sang Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ vào tháng 4/2018 nhưng không thể đưa ra chứng từ sử dụng công quỹ cho người kế nhiệm. Vì vậy, ông ta đã bị điều tra.

Sau đó, vị hiệu phó thú nhận mình đã tham ô tổng cộng 7,7 triệu yên (khoảng 1,6 tỷ đồng) để tiêu xài vào game mobile, mua đồ chơi mô hình loại xịn. Lương tâm cắn rứt, ông đã hoàn trả toàn bộ số tiền mà mình đánh cắp.

Odoo CMS - a big picture

Điều kỳ lạ chính là, Đại học Giáo dục Kyoto quyết định không tố cáo người đàn ông này. Đây quả là trường hợp hiếm có với những viên chức biển thủ công quỹ ở Nhật Bản. Đến thời điểm hiện tại, chưa rõ vị cựu hiệu phó có bị chuyển lên cơ quan có thẩm quyền cao hơn không.

End

Theo Sora News